alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Bảo quản thực phẩm theo từng ngăn tủ lạnh

bao-quan-thuc-pahm-theo-tung-ngan-tu-lanh

Tủ lạnh là nơi cất giữ thực phẩm lí tưởng. Nhưng không phải cứ cho thực phẩm vào tủ lạnh là có thể bảo quản chúng thoải mái. Đúng vậy tùy từng loại, từng thức ăn mà có thể lưu trữ ở những nhiệt độ khác nhau. Alodienlanh chuyên sửa tủ lạnh tại nhà khuyên bạn nên tuân thủ những điều dưới đây để có được thực phẩm tươi ngon sau khi lấy ra từ tủ lạnh.

Kệ trên cùng và kệ giữa

Kệ trên cùng của ngăn mát là khu vực có nhiệt độ cao nhất, lý tưởng để bảo quản thực phẩm chế biến sẵn và các sản phẩm từ sữa. Thịt đã nấu chín và thức ăn thừa nên đặt vào kệ giữa.

Kệ đáy

Là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong ngăn mát nên được dùng để bảo quản thịt, cá sống và phải bọc kín hoặc cho vào hộp có nắp đậy. Ngoài ra, lưu trữ thịt, cá tại đây cũng tránh trường hợp trái cây chín và nhỏ giọt lên đồ ăn.

Hộp đựng rau quả

Thích hợp giữ tươi rau và trái cây. Ở một số loại tủ lạnh, hộc đựng rau quả có thêm chức năng điều khiển độ ẩm giúp các loại rau như rau diếp cá, bông cải xanh, các loại đậu, cà rốt. rau ăn lá…có thể tươi lâu hơn.

Cửa tủ lạnh

Nhiệt độ ở cửa tủ lạnh thường không ổn định vì hay tiếp xúc với không khí bên ngoài mỗi khi đóng mở cửa. Trứng, bơ, gia vị, các loại mứt, nước ép trái cây nên được cất giữ tại đây.

Mẹo cất trữ thực phẩm

1. Luôn giữ nhiệt độ tủ dưới 50C.

2. Nếu đặt trứng vào vĩ trước khi cho vào tủ lạnh.

3. Thức ăn chế biến xong nên để bên ngoài một khoảng thời gian nhất định trước khi cho vào tủ lạnh.

4. Không cho thực phẩm đóng hộp đã mở nắp vào tủ lạnh để tránh thức ăn bị nhiễm kim loại. Chuyển thực phẩm sang hộp khác có nắp đậy.

5. Khi tổ chức tiệc, liên hoan, nên bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh trong thời gian chờ khách mời đến.

6. Thức ăn thừa nên được bảo quản trong vòng 90 phút và sử dụng lại trong vòng 2 ngày.

7. Đối với những sản phẩm dễ hư hỏng như sữa, pho mát, thịt…Nên sử dụng trước ngày này vì sau đó sản phẩm có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu cố ý sử dụng thực phẩm đã quá ngày quy định, sẽ có nguy cơ bị ngộ độc.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012