alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Vì sao máy giặt inverter rò rỉ nước?

vi-sao-may-giat-inverter-ro-ri-nuoc4

Rò rỉ nước là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt inverter. Việc rò rỉ nước không những làm giảm hiệu năng của máy giặt, làm hư hỏng các bộ phậm khác mà việc rò rỉ này rất nguy hiểm cho nười dùng máy giặt inverter. Tại sao dòng máy giặt cao cấp này lại bị rò rỉ nước. Cách khắc phục và hạn chế hư hỏng trên sẽ được các chuyên gia sửa máy giặt inverter của chúng tôi chia sẽ trong bài viết dưới đây.

Máy giặt inverter rò rỉ nước bên ngoài máy giặt.

Rò rỉ nước tại van, ống dây.

Đường ống cấp nước.

vi-sao-may-giat-inverter-ro-ri-nuoc

Tắt nguồn nước cấp vào. Tháo ống dây ra thì ta thấy ở phần mối nối có 1 miếng cao su (miệng đệm). Thời gian sử dụng lâu sẽ làm cho miếng cao su này không còn co giãn tốt. Hãy thay miếng cao su cùng kích cỡ và đặt vào vị trí.
Kiểm tra van nối có những con ốt vít. Do quá trình tiếp xúc với nước thì sẽ gây ra hiện tượng bị rỉ sét. Lúc này thì thay luôn sợi dây.
Trường hợp bị hư van cấp nước (Mô tơ cấp) thì phải liên hệ kỹ thuật đến kiểm tra

Dường ống xả nước.

vi-sao-may-giat-inverter-ro-ri-nuoc2

Nguyên nhân này thường là do Ống nước ngay đầu nối bị lỏng, không khớp. Hãy làm chặt mối nối này, có thể sử dụng cao su non bao quanh ống dây và lắp vào đường ống thoát.
Cũng giống như van cấp nước. Bạn không thể tự thay được. Mà phải liên hệ dịch vụ chuyên sửa chữa máy giặt.

Vị trí lắp đặt máy giặt inverter

Việc lắp đạt máy giặt không đúng cách khiến máy giặt bị chênh. Lúc này khi máy hoạt động nước có thể bị tràn ra ngoài gây rò rỉ nước.

Hãy kiểm tra máy giặt có được đặt trên bề mặt bằng phẳng không. Hãy kê lại các chân máy giặt hoặc lắp sang một vị trí khác.

Lượng quần áo quá tải

vi-sao-may-giat-inverter-ro-ri-nuoc1

Người việt thường có thói quen giạt nhiều đồ trong một mẻ giặt để tiết kiệm điện, nước cho máy giặt inverter, tuy nhiên đây chính là nguyên nhân làm giảm hiệu năng làm sạch của máy giặt và khiến nước tràn ra ngoài máy giặt

Chỉ nên giặt đúng khối lượng đã quy định, để kéo dài tuổi thọ của máy giặt. Tùy vào lượng áo quần mà lựa chọn chương trình giặt cũng như mực nước phù hợp . Vừa giúp tiết kiệ điện nước vừa tránh được tình trạng rò rỉ nước cho máy giặt inverter.

Máy giặt inverter rò rỉ nước bên trong máy giặt.

vi-sao-may-giat-inverter-ro-ri-nuoc3

Để kiểm tra máy giặt inverter có bị rò rỉ nước bên tron máy giặt hay không? Tháo nắp vỏ máy của máy giặt ra. Khởi động chu trình cấp nước vào. Lúc này sẽ thấy vị trí rỏ rỉ nước. Thường là chúng ta sẽ thấy tại các điểm như trên hình. Nếu trong trường hợp ở các điểm này chảy nước thì hãy vặn lại cho chặt hoặc thay linh kiện, vật tư mới.

Việc thay thế các linh kiện bên trong máy giặt nên để các nhân viên kỷ thuật có tay nghề thực hiện để đảm bảo an toàn cho dòng máy giặt cao cấp nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên sửa máy giặt inverter tại nhà chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng dịch vụ sửa máy giặt uy tín, chất lượng nhất tại TP.HCM.

Liên hệ: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012