alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Cách khắc phục máy lạnh chảy nước, kêu ồn

Cách khắc phục máy lạnh chảy nước, kêu ồn

Sau một quá trình dài sử dụng, máy lạnh thường có những triệu trứng mà khách hàng thường xuyên liên hệ cho chúng tôi để được khắc phục như máy lạnh kêu ồn, máy lạnh chảy nước…Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố như vậy. Và bài viết sau đây Alodienlanh chuyên sửa máy giặt tại nhà sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách kiểm tra và khắc phục những lỗi này.

Nguyên nhân máy lạnh chảy nước

Nguyên nhân thứ nhất: có thể do điều hòa bị non ga. Điều hòa non ga dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Chính điều này đã không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn trong quá trình máy chạy và làm đá tan chảy qua máng hứng. Trong trường hợp này bạn cần gọi thợ kỹ thuật đến nạp thêm ga cho máy.

Nếu sau khi đã thực hiện các bước kiếm tra và xử lý như trên mà lỗi ở điều hòa vẫn không khắc phục được thì rất có thể điều hòa nhà bạn đang mắc phải trục trặc kỹ thuật. Bạn nên nghĩ đến việc sửa và bảo dưỡng điều hòa nhà bạn. Hiện nay, với dịch vụ sửa điều hòa tại nhà rất tiện lợi cho khách hàng. Các kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà kiểm tra và khắc phục sự cố hỏng hóc của điều hòa nhà bạn một cách triệt để.

Nguyên nhân thứ hai: bình thường thì điều hòa chỉ chảy nước từ cục nóng bên ngoài. Nếu bạn quan sát thấy máy điều hòa chảy nước từ cục lạnh bên trong chứng tỏ điều hòa nhà bạn đang gặp vấn đề. Cách khắc phục vấn đề này không khó. Việc đầu tiên là bạn cần làm tự kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng trên. Nguyên nhân thứ nhất, có thể do điều hòa nhà bạn dùng lâu ngày, máy bẩn dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước. thang may Cách xử lý là bạn cần thông tắc bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Nếu cần thiết, bạn hãy tháo lưới lọc bụi ra, phun rửa sạch và lắp vào.

Nguyên nhân thứ ba: có thể máng thoát nước bị vỡ. Nếu vậy bạn cần mua một máng khác và thay mới.

Cách khắc phục cho các trường hợp bị ồn, chảy nước là liên lạc trực tiếp với trung tâm bảo hành để được xử lý đúng kỹ thuật và đảm bảo.

Nguyên nhân máy lạnh kêu ồn

Thông thường, mỗi máy có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động, trong trường hợp dàn nóng được lắp gần cửa sổ phòng ngủ, nếu cửa cách âm không tốt, người sử dụng sẽ dễ cảm nhận được tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.

Vị trí lắp đặt máy không đúng, máy được lắp đặt ban đầu không tốt sẽ dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn.

Ngoài ra tiếng ồn cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, như do quạt trong dàn lạnh gây ra, hoặc tuyến của một số cánh đảo gió được lắp đặt không tốt, làm nảy sinh ra va chạm khi cánh gió đảo lên và xuống.

Trong quá trình lắp đặt ống gas vào dàn lạnh, nếu kỹ thuật viên xử lý ống đồng không tốt, làm cho ống bị móp, thì sẽ gây ra tiếng rít trong máy khi sử dụng.

Hoặc sau khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi. Do đó, khi mở máy sử dụng bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng gió rít.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012