alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Cách sửa máy giặt inverter trào bọt tại nhà

 

sua-may-giat-inverter-trao-bot-tai-nha2

Máy giặt inverter là dòng máy giặt hiện địa nhất hiện nay, công nghệ inverter giúp máy giặt tiết kiệm điện năng và vận hành êm ái. Việc sử dụng máy giặt không đúng cách hay thói quen quá tham trong việc sử dụng bột giặt sẽ khiến máy giặt inverter trào bọt. Việc máy gặt trào bọt nếu không được sử lý kịp thời sẽ khiến máy giặt inverter gặp các sự cố hư hỏng nghiêm trọng khác và góp phần làm rỉ lớp võ của máy giặt inverter. Lỗi này của máy giặt inverter không phải quá khó để khắc phục bạn có thể tự sửa máy giặt inverter trước khi nhờ đến thợ sửa máy giặt inverter chuyên ngiệp của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến máy giặt inverter trào bọt.

sua-may-giat-inverter-trao-bot-tai-nha

Thói quen sử dụng bột giặt không đúng cách là nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt inverter bị trào bọt. Đa số người dùng chúng ta thường có suy nghĩ sử dụng loại bột giặt nào cho máy giặt chả được cứ bỏ càng nhiều chắc là sẽ giặt sạch chính suy nghĩ sai lầm này đã mang đến những hậu quả khôn lường cho máy giặt inverter. Chúng ta ai cũng biết bột giặt tay thường sẽ cho nhiều bọt trong quá trình giặt mà máy giặt lại cần loại bột giặt có khả năng tẩy cao nhưng ít bọt. Việc không sử sụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt hoặc bỏ quá nhiều bột giặt ngoài việc khiến máy giặt bị trào bọt thì còn khiến máy giặt hoạt động nhiều hơn để xả sạch lượng bột giặt dư thừa gây hao tốn điện nước, máy giặt inverter hoạt đông quá tải gây hư hỏng máy.

Bên cạnh đó việc lắp đặt máy giặt không đúng cách khiến máy giặt bị chênh, không đo lường lượng áo quần cần giặt hay việc ống xả nước lâu ngày không được vệ sinh tắc nghẽn cũng là những nguyên nhân khiến máy giặt inverter bị trào bọt.

Máy giặt inverter bị trào bọt sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ, mạch điều khiển nặng hơn có thể khiến cho máy giặt bị hư hỏng.

Cách sửa máy giặt inverter trào bọt.

Trước hết bạn hãy ngưng hoạt động của máy, ngắt nguồn điện của máy giặt inverter. Chờ cho bọt xà phòng tan ra hết sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.

Nên lắp đặt máy giặt inverter trên một mặt phẳng, khô thoáng tránh ẩm ướt để đảm bảo máy hoạt động tốt. Tùy vào lượng áo quần cần giặt mà sử dụng lượng bột giặt phù hợp, nên sử dụng lượng bột giặt. Khuyến cáo nên sử dụng loại bột giặt chuyên dụng riêng cho máy giặt như omomatic, ariel… Nên thường xuyên vệ sinh, bão dưỡng máy giặt inverter vừa giúp máy hoạt động tốt vừa loại bỏ những loại vi khuẩn có hại hay ẩm mốc bám lên quần áo ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.

Nếu đã khắc phục như hướng dẫn trên mà tình trạng trào bọt ở máy giặt inverter vẫn không khắc phục được thì đã đến lúc bạn cần liên hệ với trung tâm sửa máy giặt inverter tại TP.HCM để các nhân viên sửa máy giặt của chúng tôi tiến hành kiểm tra và giúp bạn khắc phục.

Liên hệ: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012