alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Cách tiết kiệm điện nước tối đa cho máy giặt inverter

cach-tiet-kiem-dien-cuoc-toi-da-cho-may-giat-inverter3

Người tiêu dùng thường ngại sử dụng máy giặt vì mức độ hao tốn điện nước theo họ là quá nhiều. Dòng máy giặt inverter hay còn gọi máy giặt tiết kiệm điện ra đời nhằm khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên việc tiết kiệm điện nước không chỉ phụ thuộc vào công nghệ inverter trên máy mà nó còn chịu tác động từ thói quen sử dụng máy giặt. Để giúp máy giặt inverter tối ưu khả năng tiết kiệm điện nước thì việc sử dụng máy giặt đúng cách hay từ bỏ những thói quen không tốt là vô cùng cần thiết. Lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia sửa máy giặt inverter tại nhà về cách tiết kiệm điện nước tối đa cho máy giặt inverter.

Chọn chương trình giặt thích hợp.

cach-tiet-kiem-dien-cuoc-toi-da-cho-may-giat-inverter

Máy giặt inverter thường có nhiều chương trình giặt phù hợp cho nhiều chất liệu vải khác nhau như jean, len,…  dựa vào đó mà máy giặt inverter tự chọn chương trình giặt phù hợp. Điều này đương nhiên rất tốt tuy nhiên không phải chương trình giặt tương ứng là tốt. Khi chọn chương trình giặt cho máy giặt inverter hãy dựa vào mức độ bẩn, lượng áo quần cầ giặt và chất liệu vải để chọn chương trình và mức nước phù hợp. Ví dụ: Nếu áo quần nhà bạn không quá bẩn tốt nhất nên chọn chương trình giặt vải cotton, với chương trình giặt này thì mức tiết kiệm điện nước là tối đa nhất mà hiệu quả giặt sạch cũng tương đối.

Không giặt quà nhiều hay quá ít.

cach-tiet-kiem-dien-cuoc-toi-da-cho-may-giat-inverter1

 

Loại máy giặt hiện đại này thường có bộ phận cảm biến khối lượng quần áo giặt, điều chỉnh lượng nước tiêu thụ cho phù hợp nhưng mức tiêu thụ điện, nước và thời gian luôn sẽ là thấp nhất trên mỗi kg đồ giặt nếu bạn cho vào đầy bồn giặt. Vì vậy khi giặt đầy bồn giặt theo khối lượng đề nghị của nhà sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tối ưu nhất. Việc giặt lượng áo quần quá ít gây hao tốn điện nước rất nhiều hay khi bạn giặt quá nhiều áo quần khiến máy giặt inverter phải hoạt động nhiều để đảm bảo làm sạch áo quần gây hư hỏng máy hao tốn điện nước nhưng lại giảm khả năng làm sạch của máy giặt inverter.

Sử dụng bột giặt và nước xả đúng cách.

cach-tiet-kiem-dien-cuoc-toi-da-cho-may-giat-inverter2

Sử dụng bột giặt và nước xả đúng cách là sử dụng loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt inverter. Sử dụng vừa đủ lượng bột giặt và nước xả tránh tình trạng quá nhiều bột giặt hay nước xả trong một mẻ giặt vừa gây hap tốn bột giặt và nước xả mà lúc này máy phải hoạt động nhiều hơn để giặt sạch hết lượng bột giặt và nước xả dư gây hao tốn điện nước cũng như gây hư hỏng máy. Dựa vào độ bẩn của quần áo và lượng quần áo cần giặt để chọn lượng bột giặt và nước xả phù hợp.

Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ cho máy giặt inverter.

Nên sử dụng túi giặt, bóng giặt,…hoặc các sản phẩm hỗ trợ cho máy giặt. Đều này vừa giúp tăng hiệu quả giặt sạch cho máy giặt inverter vừa giúp giảm hao tốn điện năng. Ngaoì ra các sản phẩm này còn giúp tăng tuổi thọ cho áo quần giặt. Ví dụ: Với áo quần lót hay chất liệu mỏng việc sử dụng túi giặt là rất cần thiết, lúc này áo quần lót sẽ được giặt sạch mà lại đảm bảo không gây giản hay hư áo quần.

Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ máy giặt inverter.

Hoạt động lâu ngày, nếu không được vệ sinh, máy sẽ bị đóng cặn bã trong và ngoài bồn quay, dẫn đến tăng độ ma sát khiến máy chạy gây tiếng ồn. Hơn nữa, nếu không được vệ sinh, phèn, rong rêu, đất cát sẽ đóng ở các van dẫn, van xả, làm cho nước vào không chính xác gây lãng phí điện năng cũng như khiến quần áo giặt không được sạch. Vệ sinh máy giặt inverter giúp quần áo sạch hơn, tăng tuổi thọ cho máy và giúp máy vận hành an toàn hơn. Ngoài ra, vệ sinh máy cũng giúp phát hiện ra những hư hỏng tiềm tàng, từ đó có biện pháp đề phòng. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất 2 lần mỗi năm bạn nên liên hệ nhân viên đến bảo dưỡng máy giặt. Việc vệ sinh máy giặt inverter không khó bạn có thể tự vệ sinh tại nhà thường xuyên hơn.

Xem thêm: Các Vệ Sinh Máy Giặt Inverter.

Khi cần tư vấn hoặc giải đáp bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012