alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn sửa tủ mát tại nhà

5656-818x479w

Cũng như các loại tủ làm lạnh khác tủ mát được sử dụng để bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên tủ mát không có chức năng đông lạnh hay làm đá, bù lại mà chúng ta có nhiều diện tích hơn để bảo quản thực phẩm. Sau một thời gian hoạt động thì tủ mát không tránh khỏi các lỗi hư hỏng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa tủ mát tại nhà.

Tủ Mát không hoạt động

o_19j1je1nr1r12s1g1f4puv7177o12

Khi phát hiện tủ mát không hoạt động thì có thể tủ mát đã không được cung cấp nguồn điện. Kiểm tra lại phích cắm cũng như nguồn điện gia đình bạn, hãy xem thử có ai lỡ rút mất phích cắm khỏi ổ cắm hay không. Đồng thời kiểm tra đường dây điện bên trong tủ lạnh xem có bị cháy hay đứt không. Nối chúng lại nếu bị đứt hoặc thay thế khi bị cháy, chập điện.

Tủ mát vẫn hoạt động nhưng không mát

Hệ thống làm mát của tủ mát sử dụng khí ga và các chất cách nhiệt khác. Khi tủ mát nhà bạn không lạnh có thể khí ga bị rò rỉ hay hết. Bơm thêm khí ga và khắc phục tình trạng rò rỉ nhé.

Tủ mát  phải được đóng kín để đảm bảo nhiệt độ ổn định trong tủ, nếu tủ mát không được đóng kín nhiệt độ trong tủ thoát ra ngoài khiến tủ mát không mát mà còn làm tăng hóa đơn tiền điện nhà bạn. Kiểm tra xem tủ mát có chênh không nhé, chỉnh sửa để tủ mát bằng phẳng. Kiểm tra miếng đệm cao su bên cánh cửa thể thể thay nếu nó hư hỏng hay không thể giúp đóng kính tủ mát.

maxresdefault

Việc có quá nhiều thực phẩm trong tủ mát làm cho tủ mát không cung cấp nhiệt độ đủ dẫn đến tủ mát không mát. Bên cạnh đó việc không vệ sinh tủ mát  thường xuyên làm tắc nghẽn ống lưu thông nhiệt độ. Tránh trữ quá nhiều phẩm trong tủ mát cũng như  nên vệ sinh định kì tủ mát. Việc vệ sinh định kỳ không những giúp bạn bảo vệ thực phẩm đồng thời giúp bạn kiểm tra bắt lỗi của các bộ phận khác của tủ mát giúp phát hiện kịp thời các hư hỏng làm tăng tuổi thọ của máy.

Tủ lạnh Panasonic bị đóng tuyết sửa như thế nào?

Tủ mát kêu to

Việc hoạt động thường xuyên làm cho tủ mát luôn phát ra tiếng động, vì vậy bạn có thể dễ dàng bắt được tiếng động khác thường từ tủ mát. Nếu những âm thanh quá to hãy kiểm tra xem máy có đang được cài đặt trên mặt phẳng. Bị nghiêng hay chênh là nguyên nhân làm cho máy lạnh nhà bạn kêu to. Sau khi đã điều chỉnh mà tủ mát vẫn kêu to thì hãy kiểm tra đĩa hứng bên dưới tủ mát, điều chỉnh nếu nó là lệch ra ngoài.

Tủ mát chảy nước

Đĩa hứng là thiết bị được sử dụng để hứng nước dư từ tủ mát. Nếu tủ mát nhà bạn bị chảy nước thì có thể đĩa hứng bị lủng hay hư hỏng. Thay đĩa hứng mới bên dưới mát tủ.

Nếu việc kiểm tra và sửa tủ mát theo bài viết trên mà tủ mát nhà bạn không cải thiện bạn cần gọi đến trung tâm sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để những viên nhân có thể chuyên môn kiểm tra, sửa tủ mát kịp thời. Còn nếu bạn đang phân vân địa chỉ sửa tủ mát uy tín tại TP.HCM thì hãy gọi cho chúng tôi. Trung tâm sửa tủ lạnh uy tín, chất lượng, đảm bảo nhất hiện nay.

Liên hệ: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012