alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Khi mua máy giặt cần lưu ý những điều sau

Máy giặt là một phần công  cụ thiết yếu trong mỗi gia đình, giúp chị em có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên muốn chọn được chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính là một điều không đơn giản.

khi mua máy giặt cần lưu ý những  điều sau

Để chọn được chiếc máy giặt tốt trung tâm điện lạnh khuyến cáo người tiêu dùng nên chú ý những vấn đề sau:

Khả năng tài chính

Bạn cũng nên xem xét đến khả năng tài chính của gia đình để chọn mua được một loại máy giặt phù hợp. Máy giặt lồng đứng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi giá mềm hơn, và cũng tiết kiệm diện tích hơn so với máy giặt lồng ngang khi đặt trong nhà.

Tuy nhiên, máy giặt lồng ngang lại hơn hẳn máy lồng đứng ở khả năng giặt sạch, tiết kiệm nước. So sánh cùng một khối lượng giặt, máy giặt lồng ngang có giá cao hơn từ 1,5 – 2 lần so với máy lồng đứng.

Nhu cầu sử dụng

Tùy theo số lượng người trong gia đình và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn mua máy giặt với công suất phù hợp, có thể là 5 kg, 7 kg hay 10 kg… Thông thường gia đình 4 người nên chọn máy giặt khối lượng 7 kg là vừa đủ.

Khả năng tiết kiệm điện nước

Là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi muốn chọn một chiếc máy giặt hoàn hảo. Hiện nay, máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước hơn so với máy giặt lồng đứng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên chọn loại máy áp dụng công nghệ inverter (máy biến tần) tiết kiệm điện. Đi kèm công nghệ inverter, nhà sản xuất cũng có những cải tiến về tính năng máy giặt để cho hiệu quả sử dụng tối ưu.

Kích cỡ và kiểu dáng

Máy giặt dành cho hộ gia đình thường có kích thước rộng từ khoảng 60 cm đến 84 cm. Trước khi chọn mua một chiếc máy giặt, nên cân nhắc diện tích đặt máy. Hiện nay, trên thị trường có bán 3 kiểu máy giặt thông dụng gồm máy giặt lồng đứng (máy giặt cửa trên); máy giặt lồng nghiêng và máy giặt lồng ngang (máy giặt cửa trước). Mỗi loại có ưu điểm, nhược điểm riêng.

Ưu điểm và nhược điểm giữa các máy giặt

Máy giặt lồng ngang

Ưu điểm: giặt sạch quần áo, chịu được tải trọng từ 5.4 – 9 kg, tốc độ quay nhanh hơn loại máy nắp mở trên nên giảm thời gian vắt và tiết kiệm điện hơn, động cơ chạy êm, nhiều máy có thể gắn với máy sấy để tiết kiệm không gian sàn.

Nhược điểm: vì có tốc độ quay cao nên có thể rung quá nhiều đến các máy được đặt gần đó, giá cả thường đắt hơn so với máy giặt cửa trên, thời gian hoàn tất một mẻ giặt cũng giặt lâu hơn so với máy giặt cửa trên nhưng ít tốn điện hơn.

Tốc độ quay khi vắt: Đây là yếu tố góp phần quan trọng trong việc máy giặt quần áo có sạch hay không. Đối với máy giặt lồng đứng, tốc độ quay nên từ 500 – 600 vòng/phút; máy lồng ngang, tốc độ quay lý tưởng trong khoảng 1400 – 1600 vòng/phút.

Các tính năng: Máy giặt quần áo không chỉ đơn giản làm sạch bằng nước và xà bông như trước mà còn có nhiều chế độ giặt phù hợp với khối lượng và chất liệu khác nhau.

Chẳng hạn chức năng giặt tự động, giặt nóng, giặt nhanh khi đồ ít dơ, chế độ cho đồ dùng nặng như chăn mền, chế độ cho những chất liệu cần bảo vệ như lụa, giặt tiết kiệm nước… Bên cạnh những mẫu máy giặt phổ biến với 5 tính năng cơ bản, một số loại máy giặt cao cấp có thể có đến 12 chức năng giặt khác nhau.

Máy giặt lồng đứng

Ưu điểm: thiết kế đa dạng, giá rẻ nhất trong số các loại máy giặt, thêm đồ cần giặt ở giữa chu trình giặt dễ hơn nhiều so với máy giặt lồng ngang.

Nhược điểm: sử dụng nhiều nước nhất, tốn điện năng, vận hành khá ồn ào.

Máy giặt lồng nghiêng

Ưu điểm: giặt sạch quần áo hơn, có bộ phận tạo sóng siêu âm có khả năng tạo bọt khí, đường cấp nước giặt vào máy hòa tan nhanh xà phòng giúp cho việc thẩm thấu đồ giặt dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm điện năng.

Nhược điểm: Khi vắt, phát ra tiếng ồn lớn hơn, giá đắt hơn so với máy giặt lồng đứng thông thường và có thể đắt ngang với máy giặt lồng ngang.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012