alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Máy giặt Electrolux không quay sửa như thế nào?

Bạn cho quần áo vào máy giặt bấm nút khởi động bảng điều khiển sáng đèn nhưng lồng máy giặt thì không quay, mặc dù nước vẫn cấp vào máy giặt bình thường, Khi gặp phải tình trạng này bạn cần kiểm tra lần lượt các linh kiện trên máy giặt bạn mới có thể kết luận được nguyên nhân tại sao máy giặt Electrolux không quay. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này và cách khắc phục ra sao thì mời bạn xem qua bài viết dưới đây của chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi.

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Máy giặt Electrolux không quay sửa như thế nào?

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không quay

Đối với máy giặt Electrolux cửa trên, nếu mẻ giặt không cân, máy giặt cũng không quay. Thông thường, máy giặt có thể tự điều chỉnh cân bằng mẻ giặt. Nhưng nếu máy giặt vẫn không cân bằng được, bạn phải sắp xếp lại đồ giặt cho cân hoặc bỏ thêm một số đồ giặt để giúp cân bằng mẻ giặt quá nhỏ.

Dây curoa của máy giặt bị hỏng: Dây curoa là bộ phận quan trọng trong quá trình vận hành của lồng máy giặt Electrolux

Cửa máy giặt chưa được đóng kín: Vì lý do an toàn nên nhà sản xuất thường đặt chế độ cửa máy giặt phải được đóng kín thì chu trình giặt mới được bắt đầu.

Chưa đóng kín ngăn bột giặt: Đối với một số loại máy giặt, thì ngăn chứa bột giặt, chất tẩy, và nước xả vải phải được đóng kín thì mới khởi động được chu trình giặt.

Thùng giặt bị quá tải vì nhiều đồ: Nếu cho quá nhiều đồ vào lồng giặt, khiến nó bị nghẹt cứng, nên hẳn nhiên là lồng máy sẽ khó mà quay được. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các khuyến cáo khi sử dụng máy giặt.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux không quay

Kiểm tra cửa máy giặt, mở ra, đóng lại cẩn thận.

Thay dây curoa cho máy giặt

Kiểm tra, đóng kín ngăn chứa bột giặt, nước xả vải.

Lên kế hoạch số lượng đồ cho một lần giặt một cách hợp lý.

Trường hợp do đứt dây curoa, thực hiện tháo vỏ máy kiểm tra.

Trường hợp máy bị kẹt lồng, bạn hãy mở cửa, thử xoay và vần lồng giặt xem có bị kẹt không.

Nếu máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem cửa được đóng chặt chưa. Vì lý do an toàn, máy giặt sẽ không quay nếu cửa chưa được đóng chặt.

Khuyến cáo: Để tránh những hư hỏng phát sinh ngoài ý muốn và tiện cho việc kiểm tra và xử lý đúng bệnh. Kỹ thuật viên của chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo dỡ máy giặt bằng mọi hình thức. Khi máy giặt nhà bạn bị lỗi trên, hãy liên hệ cho kỹ trung tâm chuyên sửa máy giặt Electrolux gần nhất.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012