alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Nên chọn tủ lạnh Inverter hay tủ lạnh thường

nen-chon-tu-lanh-thuong-hay-inveter

Việc lựa chọn một chiếc tủ lạnh hoàn hảo là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết lựa chọn tủ lạnh sao mới tốt, hoạt động êm ái, vận hành tiết kiệm điện. Và bạn đang phân vân không biết nên chọn tủ lạnh thường hay inverter mới tốt. Thì bài viết sau đây chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà sẽ tư vấn cho bạn biết nên lựa chọn tủ lạnh nào mới phù hợp nhu cầu sử dụng của bạn

Tủ lạnh Inverter hay tủ lạnh thường ?

Tủ lạnh nào sẽ vận hành êm ái hơn: tủ lạnh Inverter hay tủ lạnh thông thường ? Và câu trả lời từ các chuyên gia điện lạnh chính là tủ lạnh Inverter. Cách vận hành thông minh của máy nén Inverter không những giúp tủ lạnh tiết kiệm điện năng đáng kể mà tủ lạnh còn vận hành êm ái hơn hẳn so với tủ lạnh thông thường.

Đối với các tủ lạnh thông thường, không sử dụng động cơ Inverter thì khi tủ lạnh tăng hoặc giảm nhiệt độ, động cơ đều được khởi động lại từ mức ban đầu lên đến nhiệt độ mong muốn. Không chỉ vậy, trong quá trình sử dụng, cứ sau một lúc đóng hay mở tủ lạnh thì bạn sẽ thấy tủ có hiện tượng rùng rùng khởi động và kêu to.

Tủ lạnh của hãng nào thì hoạt động êm ái hơn?

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng nên các ông lớn về thiết bị gia dụng luôn luôn đầu tư để đổi mới công nghệ và tạo ra những sản phẩm tiên tiến và mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho người tiêu dùng. Đồng thời, mỗi thương hiệu đều có những dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu từng khách hàng mục tiêu với hàng loạt mức giá cũng như trang bị khác nhau. Do đó, để tìm ra tủ lạnh của hãng nào hoạt động êm ái hơn thực sự không phải là một vấn đề dễ dàng.

Tủ lạnh Inverter hoạt động êm ái, cho giấc ngủ thêm sâu

Nhờ đó, tủ lạnh Inverter sẽ hạn chế tối đa việc mô tơ bật tắt liên tục, tránh hiện tượng rùng rùng khởi động cũng như tạo tiếng kêu to do phải khởi động lại từ đầu. Ngoài ra, nhờ máy nén của các loại tủ lạnh Inverter có cơ chế hoạt động đơn giản, hạn chế các điểm ma sát đến tối đa nên không chỉ giảm độ ồn đến mức thấp nhất mà độ bền của máy còn tăng lên, bền bỉ cùng thời gian. Đây cũng chính là lý do mà Samsung, LG … tự tin khi cam kết bảo hành tới 10 năm cho động cơ máy.

Bực bội khi tủ lạnh hay phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Bực bội khi tủ lạnh hay phát ra tiếng ồn khi hoạt động
Trong khi đó, tủ lạnh Inverter ứng dụng công nghệ biến tần cho phép máy hoạt động từ từ đến khi đạt được nhiệt độ mong muốn rồi mô tơ máy sẽ quay chậm lại để giữ nhiệt độ ổn định mà không tắt hẳn như ở tủ lạnh thông thường.

Việc vệ sinh tủ lạnh có ảnh hưởng đến vận hành của tủ không?

Chế độ vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên cho tủ cũng là một yếu tố không không thể thiếu góp phần giúp tủ lạnh hoạt động êm ái và bền bỉ hơn.

Sau một thời gian sử dụng tủ lạnh, bạn có thể nghe thấy một số âm thanh lạ phát ra từ thiết bị của mình. Hiện tượng này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như: vít bắt dàn lạnh bị lỏng, tủ lạnh không cân bằng, chảo đựng nước thải bị lệch vị trí,… Do vậy, tủ lạnh có hoạt động êm ái hay không phụ thuộc một phần không nhỏ vào thói quen sử dụng cũng như chế độ vệ sinh và bảo dưỡng tủ của bạn. Bạn nên có các chế độ vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh đều đặn để máy có thể vận hành êm cũng như tăng tuổi thọ cho tủ lạnh.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012