alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Những lưu ý khi tự sửa lò vi sóng tại nhà

những luu ý khi sữa lo vi song

Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay, góp phần không nhỏ vào việc nấu nướng những bữa cơm nhanh chóng, ngon miệng tại nhà bạn. Cũng như những thiết bị điện thông dụng các, qua một khoảng thời gian sử dụng lò vi sóng có thể xảy ra các lỗi hoặc bị hư hỏng. Với một ít kinh nghiệm cũng như tìm hiểu cách sửa chữa trên các phương tiện truyền thông chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh cũng như khắc phục một vài hư hỏng thường gặp của lò vi sóng như lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng, lò vi sóng hoạt động nhưng không sáng đèn … Tuy nhiên hãy cẩn trọng trong quá trình sửa lò vi sóng nhé. Vì những lỗi đó tuy cơ bản nhưng nếu không được sửa chữa kịp thời hay sửa không đúng cách cũng có thể dẫn đến những hư hỏng nặng nề  cho máy cũng như dẫn đến nguy hiểm cho bạn. Khi tìm hiểu những cách khắc phục, sửa lò vi sóng hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để tránh những sự cố đáng tiếc.

Ngắt tất cả nguồn điện

2

Việc quên hay sơ ý để nguồn điện vẫn chạy trong máy trong quá trình sửa lò vi sóng thật nguy hiểm. Dù chỉ kiểm tra hay sửa bất kì một lỗi cơ bản nào của máy cũng hãy nhớ đảm bảo việc rút tất cả nguồn điện của lò. Không để nước chảy  trong hoặc ngoài lò vì nước là chất dẫn điện chỉ cần một rò rỉ nhỏ của nguồn điện cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

Vệ sinh lò trước khi sửa chữa

những luu ý khi sữa lo vi song2

Việc vệ sinh trước khi kiểm tra hay sửa chữa không những giúp bạn thấy rõ hơn các lỗi hay hư hỏng đồng thời cũng không vấy bẩn thức ăn hay dầu mỡ lên các bộ phận khác của máy.

Cẩn trọng trong việc thay thế các bộ phận của lò

Tất cả các bộ phận của lò vi sóng đều có chức năng riêng, hãy đảm bảo bạn có đủ tay nghề để tháo hoặc thay thế các bộ phận của lò dù là những bộ phận đơn giản. Một số bộ phận trong lò cần đến những nhân viên chuyên nghiệp thì mới có thể thay thế được. Việc thay thế không đảm bảo có khả năng sẽ làm chập điện gây cháy nổ.

Không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc để thay thế cho các thiết bị trong lò. Các sản phẩm không rõ nguồn gốc thường không được đảm bảo về chất lượng và điều đó có nghĩa là chúng rất có thể gây nguy hiểm cho lò vi sóng nhà bạn cũng như người sử dụng.

Chỉ sửa những lỗi cơ bản

những luu ý khi sữa lo vi song3

Với những hư hỏng nặng đừng cố khắc phục, hãy nắm chắc những lỗi mà bạn có thể sửa chữa nếu không thì cứ nhờ nhân viên bảo trì lò vi sóng. Vì nếu càng cố gắng khắc phục có thể bạn chỉ làm cho máy hỏng nặng hơn.

Với những chia sẻ trên hy vọng có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi tự mình sửa lò vi sóng. Nếu còn thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và sửa chữa lò vi sóng chuyên nghiệp.

Hotline:028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012