alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Sửa tủ đông đơn giản tại nhà

sua-tu-dong-tai-nha7

Tủ đông là thiết bị bảo quản thực phẩm bằng cách làm đông thực phẩm với công xuất lớn. Không gian đóng kín trong tủ đông tạo ra môi trường với nhiệt độ hoàn hảo để đông lạnh, bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên do sử dụng không đúng cách hay qua thời gian dài sử dụng tủ đông có thể xảy ra một vài hư hỏng không mong muốn và việc sửa tủ đông kịp thời là yêu cầu cấp thiết vì lượng thực phẩm lớn trong tủ đông cần được bảo quản. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài lỗi thường gặp và cách khắc phục mà bạn có thể tự sửa tủ đông tại nhà trước khi gọi cho trung tâm sửa chữa.

Tủ đông không hoạt động

sua-tu-dong-tai-nha3

Nếu bạn không thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh khi mở tủ đông thì có thể tủ đông nhà bạn không hoạt động. Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ đông không hoạt động là do tủ không được cấp nguồn điện để hoạt động.

Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho tủ đông xem còn hoạt động không, kiểm tra  phích cắm và ổ cắm điện xem có ai đã vô tình rút phích cắm ra. Nếu vẫn bình thường thì hãy kiểm tra nguồn điện của gia đình bạn, xem xét cầu chì của nguồn điện nếu cầu chì bị đứt hãy thay cầu chì mới hoặc bạn cũng có thể sử dụng một sợi dây đồng nhỏ để thay thế tạm thời. Đồng thời kiểm tra dây điện của tủ xem có bị đứt hay chập điện khiến tủ đông không hoạt động.

Tủ đông chảy nước

sua-tu-dong-tai-nha4

Tủ đông chảy nước có thể do thực phẩm trong tủ tiết ra quá nhiều nước khiến nước chảy ra nhiều, ngoài ra nguyên nhân cũng có thể do tắc nghẽn ống dẫn nước thải khiến tủ đông chảy nước ra sàn hoặc đĩa hứng của tủ đông bị hư hỏng. Đĩa hứng là bộ phận bên dưới tủ được dùng thể hứng lượng nước từ tủ đông khi bị nứt hay hư hỏng lượng nước tiết ra từ tủ không được hứng lại gây hiện tượng tủ đông chảy nước.

Lấy hết thực phẩm bên trong tủ đông ra và kiểm tra xem có thực phẩm nào đang tiết ra quá nhiều nước, loại bỏ nước ra khỏi thực phẩm và vệ sinh tủ đông, khai thông ống dẫn nước thải. Kiểm tra đường ống dẫn nước thải và đĩa hứng bên dưới tủ, tháo ốc vít của đĩa hứng ra khỏi lưới kiểm tra xem có vết nứt hay lỗ hỏng nào không nếu có hãy thay đĩa hứng mới.

Tủ đông không lạnh.

sua-tu-dong-tai-nha1

Tủ đông có quá nhiều thực phẩm khiến luồng khí lạnh không thể lưu thông trãi đều để làm đông thực phẩm trong tủ ngoài ra việc tủ đông không được đóng kính cũng là nguyên nhân khiến tủ đông không lạnh. Hư miếng cao su đệm cửa khiến tủ không thể khép kín hay thói quen mở tủ nhiều lần và quá lâu khiến không khí lạnh trong tủ bị thoát ra ngoài dẫn đến nhiệt độ không được ổn định trong tủ điều này không những khiến tủ đông hư hỏng do phải hoạt động quá nhiều để bù vào lượng nhiệt độ mất đi mà còn làm tăng tăng hóa đơn tiền điện nhà bạn.

Kiểm tra và sắp xếp hợp lí thực phẩm trong tủ đông để nhiệt độ có thể tràn trải đều trong tủ. Kiểm tra xem miếng cao su đệm cửa còn hoạt động không. Nếu nó bị mất lực hút hay hư hỏng thì nên thay miếng đệm mới. Hạn chế thói quen mở cửa tủ lạnh quá lâu và nhiều lần. Hãy xác định thực phẩm cần lấy ra khỏi tủ đông để có thể lấy cùng một lúc.

Tủ đông chạy liên tục.

sua-tu-dong-tai-nha2

Việc tủ đông chạy liên tục là do tuyết đang hình thành trong tủ đông, việc chạy liên tục này khiến giảm tuổi thọ của tủ đông và làm tăng hóa đơn tiền điện nhà bạn.

Nếu thấy tình trạng máy chay liên tục thì hãy kiểm tra xem tuyết có đang đóng trong tủ không nếu có hãy rút nguồn điện của tủ đông ra và tiến hành vệ sinh tủ đông. Việc vệ sinh thường xuyên tủ đông không những giúp bạn nắm bắt tình hình thực phẩm đang bảo quản trong tủ đông đê sử dụng họp lí giúp bảo vệ sức khỏe của bạn mà đồng thời còn giúp bạn kiểm tra tủ đông nhằm phát hiện những hư hỏng và sửa tủ đông kịp thời.

Tủ đông chạy ồn

sua-tu-dong-tai-nha5

Việc phát ra âm thanh trong quá trình hoạt động là bình thường ở tủ đông tuy nhiên khi bạn phát hiện những tiếng động bất thường kéo dài hãy kiểm tra tủ đông ngay vì có thể tủ đông nhà bạn đang bị hư hỏng.

Xác định vị trí nơi phát ra tiếng ồn. Kiểm tra xem tủ đông có được đặt ở trên một mặt phẳng không điều chỉnh nếu tủ đông bị chênh. Nếu đĩa hứng bên dưới tủ bị lệnh ra ngoài thì dùng tua vít điều chỉnh và cố định lại đĩa hứng. Nếu đã kiểm tra nhưng tủ đông vẫn kêu thì đã đến lúc bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp rồi.

Trên đây là những lỗi thường gặp ở tủ đông nhà bạn, nếu bạn có thể tự khắc phục những sự cố trên thì rất tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không thể sửa tủ đông tại nhà hoặc bạn không có thời gian hãy liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với nhiều năm trong nghề chúng tôi tự hào là trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Liên hệ: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012