alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh trong mùa nóng

tiet-kiem-dien-khi-dung-may-lanh-trong-mua-nang

Mùa hè nóng bức, thời điểm này là máy lạnh hoạt động nhiều nhất. Bạn cũng biết máy lạnh là thiết bị ngốn điện nhiều nhất, nên khi hoạt động suốt ngày suốt đêm, làm cho hóa đơn tiền điện tăng hơn mọi khi là điều dĩ nhiên. Tuy nhiên alodienlanh chuyên sửa máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách tốt nhất để sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện tối đa trong mùa nắng nóng oi bức như thế này.

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh trong mùa nóng?

Máy lạnh chiếm trên 60% tổng điện năng tiêu thụ của tất cả thiết bị điên trong nhà.

Trên thực tế, máy lạnh chiếm trên 60% tổng điện năng tiêu thụ của tất cả thiết bị điện trong nhà. Thế nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách lựa chọn máy lạnh và sử dụng sao cho tiết kiệm, hiệu quả và tốt cho sức khỏe.

Theo chuyên gia điện lạnh Nguyễn Văn Linh, Giám đốc Công ty Cơ Điện Lạnh Số Đỏ, mỗi gia đình nên cân nhắc việc sử dụng các máy lạnh thế hệ mới. Với công nghệ cải tiến, các dòng máy điều hòa thế hệ mới có hiệu suất làm lạnh nhanh, xa và rộng hơn máy truyền thống. Hơn nữa, những dòng máy cải tiến sẽ vừa giúp giảm chi phí trên hóa đơn tiền điện của nhà bạn. Đồng thời, bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có chức năng lọc không khí. Trong thời tiết nắng nóng, thường gia đình sử dụng máy điều hòa liên tục, khiến căn phòng bị bí và không khí không trong lành, dễ gây bệnh. Máy lạnh thế hệ mới thường có tính năng lọc không khí để giải quyết vấn đề này.

Để phát huy tối đa tính năng của một chiếc máy lạnh thế hệ mới, phải đi từ lắp đặt đúng đến sử dụng đúng để bảo vệ sức khỏe khi sử dụng máy lạnh. Mỗi gia đình nên lắp dàn nóng ở vị trí thoáng gió, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp nhất là vào buổi trưa và chiều. Đối với dàn lạnh, vị trí phải phù hợp để tận dụng tối đa luồng gió mát đối lưu từ dàn lạnh nhưng lưu ý tránh luồng gió trực tiếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, bạn nên tránh bật – tắt điều hòa liên tục để tiết kiệm điện, duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, không nên tắt hẳn máy lạnh. Bằng cách này, bạn có thể vừa tiết kiệm điện, vừa về đến nhà có nhiệt độ mát mẻ và dễ chịu hơn.

Thiết kế nhà hợp lý cũng giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và ít tốn điện

Để giúp máy lạnh tăng hiệu suất làm lạnh, bạn có thể thiết kế cửa kính tránh xoay về hướng đông, đặc biệt là hướng tây, hạn chế tối đa ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cửa kính để hạn chế hiệu ứng nhà kính. Diện tích cửa sổ thiết kế ở mức vừa phải so với diện tích vách, chỉ nên chiếm khoảng 25-30% diện tích vách.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả khi sử dụng máy lạnh, nhà thiết kế nội thất, Giám đốc Công ty thiết kế nội thất Thái Công Quách Thái Công chia sẻ thêm một số mẹo trong thiết kế như sử dụng màn che màu sáng và trồng cây hoặc dây leo ngay ở bên ngoài cửa sổ. Cây có thể hấp thu 70-90% nhiệt lượng mặt trời, vì thế giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và ít tiêu tốn điện năng hơn.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012