alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Tiết kiệm điện với đồ gia dụng trong nhà

tiet-kiem-dien-voi-do-gia-dung-trong-nha

Mùa nắng nóng đã đến, thời điểm này là lúc bạn phải “chắt chiu” thêm tiền để chi cho khoảng về hóa đơn tiền điện. Để giảm tối thiểu về vấn để này, alodienlanh chuyên sửa máy giặt tại nhà có vài lời khuyên và mẹo vặt nhỏ giúp sử dụng đúng cách các thiết bị điện gia dụng và tiết kiệm điện hiệu quả ngay trong nhà mình, “bảo bối” này truyền đạt thông điệp: “Tiết kiệm điện không khó, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, đơn giản nhất”.

Tiết kiệm khi sử dụng máy lạnh

Không nên để nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá 10 độ so với ngoài trời (tốt nhất là 7 độ). Nếu thường xuyên lau chùi bộ phận lọc thì sẽ tiết kiệm được từ 5 – 7% điện năng, đặt máy xa tường sẽ tiết kiệm 20 – 25% điện năng. Chú ý tắt máy điều hòa nếu vắng nhà từ 1 giờ trở lên.

Đối với tủ lạnh

Hạn chế mở tủ để đỡ tốn điện. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh chỉ cần để ở chế độ 3 – 60C, với hộc đông lạnh thì để từ – 15-180C. Bởi ở chế độ lạnh hơn 100C, máy sẽ tiêu tốn thêm 25% điện năng. Nên thường xuyên kiểm tra cửa tủ, nếu bị hở thì bộ phận nén khí của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều, do đó rất tốn điện.

Máy tính

Màn hình máy tính có độ sáng càng cao thì càng tốn điện. Nên tắt máy tính nếu như bạn không có ý định dùng trong vòng 15 phút, hãy chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính (Screen Save) để vừa bảo vệ được máy, vừa giảm được khoảng 55% lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian tạm dừng sử dụng máy (down-time).

Sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm điện

Chỉ dùng máy giặt khi có đủ lượng quần áo để giặt và chỉ dùng chế độ giặt nước nóng khi thật cần thiết.

Đối với quạt điện

Cho chạy ở tốc độ thích hợp để tiết kiệm điện vì quạt càng chạy nhanh càng tốn điện. Và bạn hãy nhớ rút phích cắm quạt sau mỗi lần sử dụng.

Lò vi sóng

Không bật lò vi sóng trong phòng có điều hoà nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác để khỏi ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các thiết bị này.

Bàn là

Không dùng trong phòng có bật máy điều hòa nhiệt độ hoặc khi quần áo còn ướt. Lau sạch bề mặt kim loại của bàn ủi sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn. Sau khi tắt điện, vẫn còn có thể ủi phẳng được 1 – 2 bộ quần áo nữa, do vậy cần tận dụng lợi thế này.

Còn ti vi thì sao?

Không nên để màn hình ở chế độ quá sáng sẽ giảm được điện năng tiêu thụ, không nên tắt tivi bằng điều khiển từ xa mà nên tắt bằng cách ấn nút ở máy. Nên chọn kích cỡ màn hình phù hợp với diện tích chỗ ở, vì tivi càng to càng tốn điện.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012