alodienlanh - sua dien lanh tai nha

10 loại thực phẩm kỵ với lò vi sóng

mot-so-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song

Lò vi sóng được ưa chuộng bởi nó giúp tiết kiệm được nhiều thời gian trong nấu nướng, rã đông hay hâm nóng. Tuy nhiên thiết bị này vẫn còn nhiều mặt hạn chế đối với một số thực phẩm. Để tránh mắc sai lầm alodienlanh chuyên sửa lò vi sóng tại nhà khuyên bận nên tham khảo bài viết dưới đây để biết được những loại thực phẩm nào không nên cho vào lò vi sóng.

1. Cà rốt cho vào lò vi sóng sẽ hóa lửa

Trong cà rốt có chứa sắt, magiê và selen. Vì vậy, nếu bạn cho cà rốt vào trong lò vi sóng thì cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn lửa với nhiều màu sắc xanh, đỏ, vàng và làm hư lò.

2. Trứng vịt, trứng gà

Khi cho trứng vào lò vi sóng, bạn sẽ tạo ra một vụ nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi, vì vậy trứng sẽ bị nổ.

Nếu vẫn muốn sử dụng lò vi sóng để làm để chế biến trứng thì trước khi cho vào lò vi sóng, bạn có thể đập quả trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng nĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).

3. Trái cây cho vào lò vi sóng sẽ mất chất dinh dưỡng

Các bạn không nên cho trái cây vào lò vi sóng bởi nhiệt độ cao sẽ khiến trái cây mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là bạn không nên cho nho vào lò vi sóng, dù là nho tươi hay nho khô bởi nho sẽ bị nổ tung và thải ra nhiều khí plasma làm hư lò.

4. Đồ đông lạnh

Việc cho đồ đông lạnh vào lò vi sóng là một ý kiến tồi, nó khiến bạn mất thời gian chờ đợi mà lại không hiệu quả. Chính vì thế, bạn nên chọn biện pháp rã đông đồ lạnh bằng cách ngâm vào nước pha muối, sau đó sử dụng lò vi sóng để chế biến sau.

5. Trái ớt

Ớt cũng không phải là loại thực phẩm lý tưởng để đưa vào lò vi sóng. Nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ khiến hợp chất tạo cay capsaixin bị bay hơi và thoát ra ngoài, làm rát mắt và cổ họng khi bạn tiếp xúc, thậm chí khiến bạn bị chảy nước mắt, gây cảm giác rất khó chịu.

6. Tuyệt đối không đun sôi nước bằng lò vi sóng

Bạn đừng bao giờ có ý nghĩ đun sôi nước bằng lo vi sóng bởi việc này vô cùng nguy hiểm. Lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại không hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng đó. Do vậy, khi lấy nước khỏi lò, lúc đó bọt nước hình thành sẽ bị vỡ và có thể bắn vào mắt bạn gây phỏng.

7. Những loại rau củ đặc

Một số loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang, bí đỏ, bí ngòi… các bạn đều không nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng sẽ bị nổ văng. Bạn có thể dùng đũa hoặc dĩa chọc nhiều lỗ trên thân củ trước khi đưa vào lò.

Nếu bạn vẫn có ý định đun sôi nước bằng lò vi sóng thì bạn có thể thả vào cốc nước một que khuấy bằng gỗ và khi ly nước đã sôi thì nên mở cửa lò, để yên một lát rồi hãy lấy ly nước ra.

8. Động vật có vỏ cứng

Khi cho vào lò vi sóng các loại động vật có vỏ cứng như tôm, cua, sò…thì chúng sẽ có mùi như mùi cao su. Khi món ăn chín thì sẽ không còn đầy đủ chất dinh dưỡng và mất hết vị ngon của hải sản.

9. Rượu vang và sâm banh

Các bạn không nên cho những đồ uống như rượu, sâm banh …vào lò vi sóng bởi chúng dễ gây ra nổ, làm hư lò và cháy thức ăn.

10. Nước xốt cà chua

Cho nước xốt cà chua vào lò vi sóng tuy không gây nguy hiểm như những thực phẩm khác nhưng nước xốt nóng dễ bắn tung tóe làm bẩn lò. Để tránh trường hợp này thì bạn có thể dùng giấy sáp đậy kín miệng đĩa đựng nước xốt để giữ vệ sinh lò.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012