alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Tìm hiểu về gas máy lạnh

Nhiều người vẫn lầm tưởng máy lạnh chỉ cần mua về rồi bật lên là sử dụng được mà không cần thêm cái gì. Điều đó là không đúng. Máy lạnh muốn làm lạnh cần phải có 1 chất khí còn được gọi là khí Gas. Chất khí này có tác dụng để làm lạnh không khí. Đó chính là nguyên nhân vì sao máy lạnh hôm nay của nhà bạn làm lạnh phòng lâu hơn mọi khi, bạn hãy kiểm tra Gas sắp hết chưa và chúng ta cũng cần bơm thêm khí Gas cho máy lạnh mỗi khi hết. Hãy cùng chuyên gia sửa máy lạnh tại nhà tìm hiểu về các loại gas nhé!

Tìm hiểu về gas máy lạnh

Khí Gas bao gồm rất nhiều loại và giá tiền cũng rất khác nhau. Loại Gas được sử dụng đầu tiên đó là Loại Gas R22.

Loại khí này có tác hại là làm mỏng tầng ozon của trái đất vì thế nên ở hiệp định thư Tokyo 12/1997 ra quyết định các nước lớn sẽ loại bỏ hoàn toàn loại khí này ở là tới năm 2020 và những quốc gia đang phát triển là 2030, hạn cuối cho tất cả các quốc gia trên thế giới là hết năm 2040.

Với công nghệ phát triển, 1 vài loại khí Gas thân thiện với tầng ozon đã được phát minh như là R410A và gần đây nhất là khí Gas R32 có tỷ số nén gấp 1.6 lần khí Gas R410A và hoàn toàn không gây cháy nổ, tốc độ làm lạnh nhanh rõ rệt.

Với việc chuyển đổi sang môi chất lạnh HFC R410A thì chỉ số phá hủy tầng ozone đã giảm xuống bằng 0. Trong bối cảnh việc sử dụng máy điều hòa không khí tại các nước đang phát triển gia tăng nhanh chóng, việc chuyển đổi sang loại môi chất lạnh có chỉ số làm ấm lên toàn cầu thấp hơn đã trở nên cấp thiết.

Nhằm đạt được các mục tiêu được đề ra theo nghị định Kyoto về cắt giảm khí gây hiệu ứng nhà kính, việc tìm ra một loại môi chất lạnh mới có chỉ số làm ấm lên toàn cầu thấp đang là một nhiệm vụ cấp bách. Khí nhà kính giữ nhiệt của ánh sáng mặt trời(các bước sóng hồng ngoại) từ bên ngoài không gian, lượng nhiệt này đã làm khí quyển trái đất ấm hơn. Các loại khí nhà kính bao gồm: CO2, CH4, CFCs, HCFCs, HFCs và nhiều chất khác.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012