alodienlanh - sua dien lanh tai nha

5 Sai lầm biến lò vi sóng thành sát thủ nhà bếp

5-sai-lam-bien-lo-vi-song-thanh-sat-thu-nha-bep4

Lò vi sóng là một thiết bị điện hữu dụng trong nhà bếp, bạn có thể chế biến một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trong gia đình trong vòng 30 phút, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng vào các mục đích khác giúp cho cuộc sống tiện ích hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng lò vi sóng đúng cách hay những thói quen sử dụng sai lầm có thể sẽ mang đến những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Các chuyên gia về lò vi sóng của chúng tôi sẽ chia sẽ 5 sai lầm trong cách sử dụng biến lò vi sóng thành sát thủ trong nhà bếp của bạn.

Sử dụng vật đựng không đúng.

5-sai-lam-bien-lo-vi-song-thanh-sat-thu-nha-bep5

Việc sử dụng những vật đựng không được khuyến cáo khi sử dụng lò vi sóng không những gây hư hỏng lò, không làm chín thực phẩm mà còn có thể gây nhiểm độc lên thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Khi sử dụng các vật đựng như kim loại, inox…khiến lệch hướng sóng vi ba trong lò vi sóng dễ gây ra hiện tượng cháy nổ. Tuyệt đối không sử dụng các vật đựng có thể biến đổi cấu trúc trong lúc chế biến như những hộp nhựa có chứa bisphenol và phthalatess là những hóa chất mà khi bị tác động bởi sóng vi ba sẽ xâm nhập vào thực phẩm gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dùng.

Làm nóng thực phẩm trước khi cho vào lò vi sóng.

Việc làm nóng thực phẩm trước khi cho vào lò vi sóng có thể giúp rut ngắn thời gian chế biến tuy nhiên việc này lại tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển xâm nhập vào thực phẩm gây hư hỏng cũng như ảnh hưởng không tốt đến bộ phận tiêu hóa trong cơ thể. Nếu muốn việc chế biến diễn ra nhanh hơn bạn có thể chia nhỏ thực phẩm và sắp xếp thực phẩm hợp lý khi quay thực phẩm trong lò, nên lựa chọn nhiệt độ phù hợp cho từng loại thực phẩm.

Không vệ sinh lò vi sóng.

5-sai-lam-bien-lo-vi-song-thanh-sat-thu-nha-bep1

Lò vi sóng sau khi sử dụng cặn thức ăn và dầu mỡ có thể sẽ bám lại trong lò, nếu không được vệ sinh những cặn thức ăn và dầu mở này có thể rơi vào các khe trong lò gây hư hỏng các thiết bị khác. Ngoài ra đây cũng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại phát triển và xâm nhập ngược lại vào thức ăn trong những lần chế biến kế tiếp. Sau mỗi lần chế biến thực phẩm hãy đợi lúc lò vi sóng còn ấm dùng khăn mềm lau sạch loại bỏ các cặn thức ăn. Sau một thời gian sử dụng nên vệ sinh lò vi sóng bằng cách, pha một chén nước giấm bỏ chén nước này vào lò vi sóng bật lò với công suất cao để hơi hới bốc lên , sau đó dùng khăn mềm lau sạch lại bằng nước sạch.

Để thực phẩm quá lâu trong lò vi sóng

5-sai-lam-bien-lo-vi-song-thanh-sat-thu-nha-bep

Thực phẩm sau khi nấu xong bạn có thể để lại trong lò để nhiệt độ còn lại làm chín thực phẩm tuy nhiên đừng để quá lâu. Thực phẩm nếu để quá lâu trong lò vi sóng có thể bị nhiểm phóng xạ không tốt cho sức khỏe. Nếu lỡ để quên thực phẩm trong lò vi sóng thì hãy đem bỏ đi không được sử dụng.

Một số loại thực phẩm không thể nấu trong lò vi sóng.

5-sai-lam-bien-lo-vi-song-thanh-sat-thu-nha-bep6

Không phải thực phẩm nào cũng có thể chế biến trong lò vi sóng. Một số loại thực phẩm sẽ biến đổi chất nếu được nấu trong lò vi sóng. Vì vậy việc tìm hiểu kỹ các laoij thực phẩm trước khi nấu là điều nên làm. Không hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng, các loại rau hay thực phẩm sẽ bị mất các vitamin B12… nên cẩn trọng khi nấu.

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng.

  • Sử dụng nguồn điện ổn định cho lò vi sóng, không sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác.
  • Không nấu những thực phẩm gây cháy nổ trong lò.
  • Vói những loại thực phẩm có thể gây ra áp suất khi chế biến như trứng, đôg hộp,… nên lấy ra trước khi nấu.
  • Không sử dụng công suất quá cao trong thời gian qua lâu.
  • Lắp đặt lò vi sóng ở nơi thoáng mát tránh xa nguồn nước.
  • Nên dùng găng tay khi lấy thwucs ăn ra khỏi lò vi sóng.
  • Không sử dụng lò vi sóng khi có bất kỳ hư hỏng gì mà chưa được sửa chữa.

Khi lò vi sóng gặp hư hỏng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 nhân viên kỹ thuật sửa lò vi sóng tại nhà của chúng tôi sẽ có mặt và khắc phục kịp thời những hư hỏng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của lò vi sóng nhà bạn.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012