alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Vì sao máy giặt inverter không giặt?

vi-sao-may-giat-inverter-khong-giat3

Máy giặt inverter hay còn gọi là máy giặt tiết kiệm điện đang được nhiều người tin dùng. Khả năng tiết kiệm điện cao, vận hành êm ái, được tích hợp những công nghệ hiện đại là những ưu điểm vượt trội của dòng máy giặt cao cấp này. Tuy là dòng máy giặt hiện đại có độ bền cao nhưng nếu sử dụng khong đúng cách hay sau thời gian sử dụng không được vệ sinh bảo dưỡng thì việc máy giặt inverter xảy ra hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Nếu máy giặt không hoạt động thì thật là phiền phức. Điều gì đã khiến máy giặt inverter không hoạt động? Và cách khắc phục, sửa máy giặt inverter không hoạt động như thế nào? Tham khảo kinh nghiệm từ nhân viên sửa máy giặt inverter chuyên nghiệp của chúng tôi.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt inverter không giặt.

Nguồn điện cung cấp cho máy giặt inverter không hoạt động.

vi-sao-may-giat-inverter-khong-giat2

Nguồn điện cung cấp cho máy giặt không hoạt động là nguyên nhân được kể đến đầu tiên. Khi nguồn điện cung cấp cho máy không ổn định máy giặt inverter không thể hoạt động được.

Kiểm tra nguồn cung cấp điện cho máy giặt inverter xem có hoạt động không. Nhiều trường hợp do phích cắm không cắm chặt vào máy ổ cắm hoặc ai đò vô tình rút phích cắm ra. Hãy đảm bảo nguồn điện được cung cấp cho máy giặt  inverter hoạt động tốt.

Cửa máy giặt inverter không đóng kín hay khóa cửa máy giặt bị hư.

vi-sao-may-giat-inverter-khong-giat5

Máy giặt chỉ hoạt động khi cửa máy giặt đã được đòng kín. Nhà sản xuất đã cố tình làm như thế vì đây là lý do an toàn. Trường hợp khóa cửa máy giặt bị hư bạn có thể dùng đồng hồ để kiểm tra.

Khi máy giặt inverter không hoạt động, bạn hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại một cách cẩn thận sau đó khởi động lại máy giặt nhé. Nếu khóa cửa máy giặt bị hư thì hãy thay thế khóa cửa mới. Nên chọn mua khóa cửa đúng model máy.

Do chế độ khóa trẻ em.

Dòng máy giặt inverter luôn được cài đặt chương trình khóa trẻ em. Đảm bảo an toàn cho trẻ. Đây là chương trình mới được cài đặt để tránh hiện tượng trẻ có thế bò hoặc rơi vào lồng giặt. Cũng đề phòng trẻ tò mò gây hư hỏng máy giặt inverter.

Lượng áo quần quá tải, không đồng đều.

vi-sao-may-giat-inverter-khong-giat

Lượng đồ cần giặt quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt đông. Người têu dùng thường có thói quen giặt nhiều đồ chung một lúc để tiết kiêm. Suy nghĩ này là sai lầm vì không những không tiết kiệm lượng đồ cần giặt quá nhiều sẽ làm giảm hiệu năng làm sạch của máy giặt, khiến máy giặt phải làm việc nhiều làm giảm tuổi thọ máy, đồng thời gây hao tốn điện, nước.

Nên đo lường lượng đồ cần giặt đảm bảo không quá nhiều hoặc quá ít. Phân bố đều trong lồng giặt tránh hiện tượng đồ giặt bị dồn một bên khiến máy không hoạt động hoặc rung lắc mạnh gây hư hỏng máy giặt.

Ngăn bột giặt không đóng kín.

vi-sao-may-giat-inverter-khong-giat1

Máy sẽ không hoạt động cho đến khi ngăn bột giặt được đóng kín.

Hãy thư mở và đóng ngăn đựng bột giặt của máy giặt.

Bảng điều khiển hoặc board mạch bị hư.

Board mạch được xem là bộ não điều khiển máy giặt. Nếu board mạch bị hư thì máy giặt inverter sẽ không thể hoạt động. Board mạch là nơi có cấu tạo khá phức tạp với nhiều con chíp và vi sử lý… B điều khiển được nối trực tiếp với board mạch là noi bạn lựa chọn và vận hành board mạch máy giặt inverter. Nếu bảng điều khiển bị lờn hoặc hư hỏng thì máy giặt sẽ không hoạt động hoặc hoạt động không đúng chương trình mong muốn.

Lúc này việc thay thế board hay bảng điều khiển là cần thiết. Bạn có thể tự thay thế bảng điều khiển tại nhà hãy sử dụng phím cơ thay cho phím than vừa dễ sử dụng lại bền. Board mạch cần được các nhân viên chuyên nghiệp thay thế vì có cấu tạo khá phức tạp.

Với chia sẽ trên hi vọng đã giúp quý khách hàng có thể tự khắc phục lỗi máy giặt không hoạt động. Nhưng nếu không thể tự khắc phục hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505. Với đội ngũ nhân viên chuyên sữa máy giặt inverter tại nhà chúng tôi cam kết khắc phục những hư hỏng của máy giặt inverter trong thời gian sớm nhất, chất lượng tối ưu và giá cả phải chăng nhất tại TP.HCM.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012