alodienlanh - sua dien lanh tai nha

5 Sai lầm khiến máy giặt nhanh hư và tốn điện

A young woman in thoughts with clothes seated next to a washing machine isolated on white background

Những thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách khiến máy giặt nhanh hư và tốn điện. Nhiều người tiêu dùng cứ liên hệ đến Alodienlanh để than vản rằng máy giặt nhà mình mới mua và chưa sử dụng được bao nhiêu ngày đã xảy ra hư hỏng, các hưu hỏng thường được nêu lên nhưu máy giặt kêu to, máy giặt không hoạt động, máy giặt bẩn… Sau khi nhân viên sửa máy giặt chuyên nghiệp tai nhà của chúng tôi tiến hành kiểm tra và sủa chữa thì xác định nguyên nhân đều do người sử dụng đã sử dụng máy giặt không đúng cách. Sau đây là 5 sai lầm khiến máy giặt nhanh hư và tốn điện.

Lắp đặt máy giặt không đúng cách.

Việc lắp đặt máy giặt ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành máy giặt. Người dùng máy giặt thường có thói quen lắp đặt máy giặt ở những nơi tiện cho việc sử dụng như phòng tắm, phía sau nhà gần nguồn nươc… mà quên mất việc bảo vệ máy giặt. Tùy theo từng hộ gia đình mà việc lắp đặt máy giặt ở đâu cho hợp lý nhưng nên dựa trên những điểm sau: Lắp đặt máy giặt trên một mặt phẳng không chênh hoặc lệch, đặt máy giặt ở những nơi khô thoáng, độ ẩm thấp tránh ánh sáng trực tiếp, mưa có thể tạt vào. Nên đặt máy giặt cách các vật dụng khác và cách tường 20cm.

Sử dụng bột giặt, nước xả vải không đúng cách.

5-sai-lam-khien-may-giat-nhanh-hu-va-ton-dien2

Máy giặt cần được sử dụng loại bột giặt chuyên dụng để vận hành. Bột giặt tay thường được sản xuất để tạo nhiều bọt khi sử dụng mà máy giặt lại đòi hỏi loại bột giặt chất tẩy cao và ít bọt khi sử dụng. Việc sử dụng loại bột giặt tay cho máy giặt sẽ khiến máy giặt hư hỏng.

Không sử dụng lượng bột giặt và nước xả quá nhiều khi giặt. Việc này sẽ khiến máy sẽ phải hoạt động nhiều để làm sạch bột giặt và nước xả gây hao tốn điện nước. Bên cạnh đó lượng bột giặt và nước xả dư thùa có thể gây hại cho máy giặt, khiến máy gặp sự cố hư hỏng.

Giặt quá nhiều hoặc quá ít đồ trong cùng một mẽ giặt.

5-sai-lam-khien-may-giat-nhanh-hu-va-ton-dien3

Chúng ta thường nghĩ nếu giặt nhiều đò cùng một lúc sẽ giúp tiết kiệm điện nước và bột giặt. Và đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Quá nhiều đò trong một lần giặt sẽ làm giảm hiệu quả làm sạch của máy giặt, máy phải hoạt động nhiều hơn với lượng quần áo quả tải lâu ngày sẽ gây hư hỏng máy.Còn nếu quá ít đò thì sẽ gây hao tốn điện nươc. Nên đo lường lượng áo quần cần giặt trong một lần giặt để đảm bảo lượng áo quần không quá ít hay quá nhiều.

Không vệ sinh, bảo trì máy giặt.

Máy giặt lâu ngày không vệ sinh sẽ xuất hiện ẩm mốc, vi khuẩn làm tắc ngẽn trong quá trình giặt. Hơn nữa những vi khuẩn này sẽ bám lên quần áo khi giặt, không tốt cho sức khỏe. Nên vệ sinh và bảo trì máy giặt thường xuyên.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Và Vệ Sinh Máy Giặt.

Các thói quen khác.

5-sai-lam-khien-may-giat-nhanh-hu-va-ton-dien1

Làm bắn nước lên bảng điều khiển: Nước văng lên bảng điều khiển có thể gây chập mạch, làm hỏng các nút bấm. Bạn nên dùng một tấm nilon để phủ lên trên, bảo vệ bảng điều khiển khỏi bị văng nước.

Chọn mực nước, thời gian giặt quá ít hoặc quá nhiều: Trên thực tế là nếu chúng ta chọn một mực nước và thời gian giặt quá dư thừa thì không chỉ tốn thêm nước, hao tổn năng lượng điện mà còn làm chất lượng áo quần giảm xuống, nhanh chóng bị sờn hỏng.

Đột ngột mở nắp máy giặt: Trong quá trình máy giặt đang hoạt động, bạn không nên mở nắp máy giặt ra. Điều này có thể khiến cho quá trình giặt bị gián đoạn, trục xoay trong lồng giặt bị lệch. Để đảm bảo an toàn cho máy, bạn nhớ nhấn nút Pause rồi mới mở nắp máy ra.

Bỏ quên tiền xu, móc khóa đồ trong quần áo: Khi đang giặt, tiền xu, móc khóa đồ trong quần áo có thể bị mắc vào trong các lỗ trống bên trong lồng giặt. Ngoài ra tiền xu, móc khóa đồ trong quần áo còn có thể gây nên những vết xước trên cánh cửa máy giặt làm mất thẫm mỹ.

Khi máy giặt xảy ra hư hỏng thì việc cần làm là gọi ngay cho chúng tôi để nhân viên sửa máy giặt chuyên nghiệp của chúng tôi tiến hành kiểm tra và sửa chữa kịp thời, tránh tình trạng máy hư hỏng nặng hay chập điện gây nguy hiểm cho người dùng. Chúng tôi cam kết là trung tâm sữa máy giặt uy tín, chất lượng mà gia lại rẽ nhất tại TP.HCM.

Liên hệ: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012