alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Bí quyết nấu ăn nhanh với lò vi sóng

nau-an-nhanh-voi-lo-vi-song

Lò vi sóng hiện được nhiều người tiêu dùng chọn mua vì tính tiện ích cao. Sử dụng lò vi sóng có những ưu điểm như: đun nấu nhanh, rã đông thực phẩm nhanh, cần ít dụng cụ nhà bếp, thao tác tiện lợi…Alodienlanh chuyên sửa lò vi sóng tại nhà xin chia sẻ đến bạn vài kinh nghiệm hữu dụng khi nấu nướng với lò vi sóng nhé.

Lò vi sóng làm được gì?

Các lò vi sóng thường sử dụng nút cơ vặn hoặc nút bấm điện tử, trên lò có ghi các chức năng chính như: micro (nấu, hâm nóng), grill (nướng), defrost (rã đông) và các tính năng phụ tự động như hâm bánh, nướng bánh mì, rã đông thịt…. Công suất thường được ghi bằng chữ Power hoặc tuỳ chỉnh theo các chức năng micro, grill.

Để điều chỉnh công suất thì bấm một lần sẽ hiện lên những con số như 900, 850, 720… là công suất sử dụng hâm, nấu nướng. Như vậy tương ứng công suất 60% sẽ bấm ba lần để có con số khoảng 540 – 600. Lưu ý, thời gian chỉ có tính tham khảo theo từng lò vi ba, người sử dụng nên thử nghiệm từng mức thời gian để tìm ra độ phù hợp của từng lò, không nên điều chỉnh ở mức thời gian lâu nhất chỉ định có thể làm hỏng thức ăn.

Nấu xôi

Gạo nếp vo sạch bỏ vào tô, ngâm nước trước từ 1 – 3 tiếng cho mềm hạt gạo. Muốn nấu nhanh có thể sử dụng nước sôi khi ngâm để rút ngắn thời gian ngâm còn khoảng 30 phút. Sau khi gạo nở, chỉ chừa nước xấm xắp mặt gạo và dùng nylon chuyên dụng đậy kín và cho vào lò. Lưu ý, chỉ để nước vừa xắp mặt, không nên để quá đầy khi nấu sẽ làm trào nước ra ngoài. Chỉnh theo công thức: chọn chức năng nấu, công suất 60%, tuỳ loại nếp mới hoặc cũ mà chọn thời gian từ 10 – 15 phút. Hết thời gian này, lấy ra thấy nếp đã ráo nước thì dùng đũa xới đều rồi tiếp tục đậy kín cho vào lò chỉnh tiếp theo công thức như trên nhưng bớt xuống 1/3 thời gian so lần trước. Trường hợp lần đầu lấy ra chưa ráo nước thì tiếp tục bỏ vào lò và tăng thời gian lên từ 1 – 3 phút.

Chiên phồng tôm

Để chiên bánh phồng tôm, chỉ cần đặt ngay bánh phồng tôm chưa chiên vào đĩa, không cần sử dụng dầu ăn rồi bỏ vào lò vi ba. Điều chỉnh lò theo cách sau: chọn chức năng nấu, công suất tối đa đặt thời gian từ 45 – 50 giây.

Nướng tôm

Tôm nướng bằng lò vi ba có thể ướp gia vị hoặc không. Khi nướng xiên tôm vào các que, bỏ lên đĩa và đậy kín cả đĩa bằng nylon chuyên dùng cho thức ăn. Chỉnh lò theo công thức: chọn chức năng nấu, công suất 80%, thời gian từ 7 – 10 phút. Hết thời gian đã định, lấy tôm ra, tháo bỏ lớp nylon và đưa đĩa tôm vào lò, chọn chức năng nướng, đặt chế độ công suất 60%, thời gian từ 2 – 5 phút.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012