alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Bí quyết sử dụng máy nước nóng không nguy hiểm

bi-quyet-su-dung-may-nuoc-nong-it-nguy-hiem

Hiện nay máy nước nóng rất phổ biến đến người dùng, máy nước nóng giúp chúng ta có nguồn nước nóng ấm để tắm sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng bên cạnh đó máy nước nóng là thiết bị cũng khá nguy hiểm cho người dùng khi hiểu sai về cách vận hành. Trung tâm alodienlanh chuyên sửa máy nước nóng tại nhà có vài lời khuyên về cách sử dụng thiết bị này để đảm bảo an toàn hơn khi vận hành chúng.

Tắm trực tiếp dưới máy nước nóng có nguy hiểm không?

Đối với các loại máy trực tiếp có chất lượng tốt thì đã có các thiết bị để chống các hiện tượng trên như: nối đất, cầu dao chống điện giật (ELCB), bộ ổn định nhiệt độ… Khi mua và lắp đặt phải chọn đúng các sản phẩm đầy đủ tính năng trên và lắp đặt đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Đối với loại bình nấu gián tiếp (bình chứa), ngoài nguy cơ của điện thì nhiệt độ nước nấu lên cao có thể 65-850C. Với nhiệt độ này, có thể làm bỏng da mặt. Lưu ý khi sử dụng cần phải mở vòi lạnh ra trước sau đó mở vòi nóng để pha cho nước có nhiệt độ thích hợp rồi mới tắm. Phải cẩn thận khi cho các em nhỏ sử dụng loại này.

Dùng loại máy trực tiếp cho bồn tắm được không?

Nhiệt độ ở máy trực tiếp chỉ khoảng 420C. Với nhiệt độ này thì khi cho nước vào bồn sẽ nguội đi. Với các bồn tắm, ta nên chọn loại máy nước nóng gián tiếp có bồn chứa dùng loại 30 lít trở lên.

Có phải máy nước nóng cần nguồn nước mạnh?

Đúng là như vậy. Các loại máy nước nóng, đặc biệt là máy nóng trực tiếp, cần phải có nước mạnh, nước phải đủ áp lực thì công tắc áp lực mới đóng và khi đó mới có dòng điện chạy qua để làm nóng nước – và khi nước đủ mạnh thì dòng nước chảy ra mạnh, tắm dưới vòi nước mạnh mới sảng khoái.

Trong trường hợp nước yếu không đủ áp lực thì ta tăng cường bằng cách gắn thêm bơm tăng áp lực. Hoặc ta có thể tìm mua các loại máy nước nóng trực tiếp có gắn bơm tăng áp lực ngay bên trong. Lưu ý khi sử dụng các loại tăng áp này thì nước cũng phải có đủ.

Máy nước nóng có chức năng massage là gì?

Loại này đầu vòi sen có thể điều chỉnh để tia nước bắn ra thành tia nhỏ hay nhiều tia nhỏ – nhờ áp lực nước các tia nước này bắn mạnh vào da làm ta sảng khoái.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012