alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh mùa nóng

Thời tiết thay đổi đột ngột vào mùa hè luôn khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy khó chịu, thậm chí là say nắng. Người lớn còn cảm thấy khó chịu thì nói gì tới các trẻ em với sức khỏe không được tốt, sẽ dễ nhiễm bệnh. Hầu như các bậc phụ huynh thông thường lắp máy lạnh tại phòng bé để giải quyết vấn đề nóng bức này, nhưng như vậy vẫn chưa xong. Các bậc phụ huynh cần biết những phương pháp sau đây. Hãy cùng chuyên gia sửa máy lạnh tham khảo bài viết này.

nhung-luu-y-khi-su-su-dung-may-lanh-mua-nong

Điều khiển nhiệt độ

Nhiệt độ phù hợp trong môi trường oi bức này khoảng là 25-27 độ C. Chênh lệch của phòng máy lạnh và nhiệt độ bên ngoài không nên quá 7 độ . Các gia đình cũng không nên phụ thuộc vào máy lạnh vì như vậy sẽ khiến da trẻ dễ bị mất nước, làm giảm sức đề kháng. Nên cho trẻ phơi nắng vào sáng sớm nắng nhẹ và buổi chiều ít gió để tăng cường sức đề kháng của trẻ với môi trường bên ngoài.

Phương hướng nôi của trẻ

Đảm bảo không để máy lạnh phun khí lạnh phía mặt bé khi ngủ tại vì như thế sẽ khiến trẻ dễ dàng nhiễm cảm, có hại cho đường hô hấp. Phải thỉnh thoảng nhỏ mũi cho trẻ bởi dung dịch chuyên dụng, tránh gây khô mũi. Khi đang ngủ, cần có một lớp chăn mỏng cho trẻ ở vùng thân để không gây nên đường chân lông nở ra khiến các bé cảm lạnh. cho trẻ mặc quần áo kiểu cotton.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh

Tốt nhất nên vệ sinh máy 3-4 tháng/ lần, trễ nhất là 6 tháng/lần để tránh nấm mốc, mầm bệnh, vi khuẩn… tấn công bé. Cần có sự trao đổi không khí giữa trong và ngoài phòng khi không sử dụng máy lạnh hay máy lạnh sử dụng liên tục.

Chế độ ăn uống

Cần có chế độ ăn uống hợp lí cho trẻ đểtăng cường hệ thống miễn dịch, sức đề kháng nâng cao. VD: các thực phẩm từ sữa, các thức ăn giàu vitamin D và chất kẽm…

Nhiệt độ cơ thể: Việc giữ ấm cho trẻ rất quan trọng. Mùa nóng, việc bật máy lạnh cho trẻ là điều nên làm nhưng chúng ta phải chú ý đến việc giữ ẩm cho bé. Nếu bật máy lạnh thường xuên, nhiệt độ cơ thể bá sẽ bị lạnh, bậc phụ huynh nên kiểm tra thường xuyên vùng ngực và sau lưng bé để dễ kiểm tra sức khỏe. Không nên cho bé mặc quá dầy vì dễ đổ mồ hôi gây cảm lạnh.

Uống đủ nước

Hãy nạp đủ nước cho trẻ để tránh mất nước do thời tiết và phòng lạnh. Nên cho trẻ ăn hay uống những loại thức ăn giải nhiệt như cam, nước chanh…

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012