alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Cấu tạo và hoạt động máy giặt lồng ngang

cau-tao-hoat-dong-may-giat-cua-truoc

Hiện nay máy giặt lồng ngang được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng tuy giá thành nó cao hơn so với máy giặt lồng đứng. Vậy nó có gì đặc biệt hơn so với máy giặt cửa trước? cấu tạo, quá trình hoạt động nó ra sao? Chắc đây là thắc mắc của nhiều người. Và bài viết sau đây Alodienlanh chuyên sửa máy giặt tại nhà sẽ liệt kê rõ cấu tạo và quá trình hoạt động của máy giặt.

Cấu tạo của máy giặt lồng ngang

Lồng giặt của máy: Là nơi bạn cho quấn áo, chăn ga, gối, màn vào giặt. Tùy theo khối lượng giặt của máy.

Mô tơ máy giặt: Đây là bộ phận chuyển hóa điện năng thành chuyển động quay của thùng giặt thông qua curoa, puli của máy giặt. Công suất của mô tơ được các nhà sản xuất thiết kế phù hợp với định mức tải giặt.

Bảng điều khiển máy giặt: Tại đây bạn có thể chọn chế độ hoặc để máy tự cài đặt sẵn. Chế độ vắt (vòng/ phút), nhiệt độ giặt,…. Ở một số máy giặt thì vị trí này được điều khiển bằng cơ (núm vặn).

Cửa máy giặt: Với máy giặt cửa trước có chế độ khóa an toàn. Nên khi máy hoạt động thì không mở cửa được. Cửa này được làm kín bằng gioăng làm kín và ngăn ngừa không cho nước rò rỉ ra trong quá trình giặt.

Puli (bánh đà): thường gắn trực tiếp vào lồng máy giặt và kết nối với dây curoa.

Đường ống cấp nước máy giặt cửa trước: Cấp nước vào lồng giặt đến khi đạt đến mức đã chọn. Những loại máy giặt cửa trước không còn chỉ sử dụng mỗi nước lạnh mà hiện nay, các nhà sản xuất đã chế tạo thêm đường ống nước nóng để sử dụng cho máy giặt.

Đường ống thoát nước máy giặt lồng ngang: Đường ống thoát phải cao khoảng 60 cm so với mặt đất. Vì như vậy trong quá trình giặt nước không bị trào ra ngoài qua đường thoát nước.

Ngăn đựng chất tẩy rửa: Chủ yếu là hộp đựng xà phòng, nước xả vải.

Dây curoa: Truyền lực từ mô tơ lên Puli của thùng giặt

Lò xo gia nhiệt: Giúp giặt những quần áo bẩn bị dính nhiều dầu mỡ, vết bẩn cứng khó ra. Điều chỉnh nhiệt độ từ 400C đến 800C. Ngoài ra, còn có chế độ giặt bằng hơi nước với nhiệt độ nước lên đến 600C có khả năng diệt.

Túi lọc: Ngăn không cho rác xả ra làm ngẹt cống.

may-giat-cua-truoc-hoat-dong-nhu-the-nao

Quá trình hoạt động của máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước làm sạch quần áo bằng tác động tự nhiên của chuyển động theo chiều thẳng đứng và quay vòng tròn. Lúc này, quần áo sẽ ma sát với thành máy.

Lượng nước tiêu thụ chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt. Giúp tiết kiệm lượng nước khá lớn cùng điện năng.

Máy giặt cửa trước có tốc độ quay rất nhanh lên đến 1000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng là 600 vòng/phút) làm cho quần áo được vắt khô hơn, thời gian làm khô nhanh.

Trước đây, Máy giặt cửa trước được vận hành nhờ mô tơ và dây curoa. Sau một thời gian sử dụng thì dây curoa sẽ bị giãn làm cho chu trình quay của lồng giặt không được ổn định. Nhưng ngày nay thì nhiều máy giặt của trước ra đời sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp (direct drive) đã không còn hiện tượng này xảy ra nữa.

Trên thị trường điện lạnh hiện nay có rất nhiều hãng máy giặt cửa trước cho người sử dụng lựa chọn như Electrolux, LG, Sanyo, Samsung, Fagor, Candy, Bosch,…

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012