alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Bà bầu dùng lò vi sóng có tốt không?

ba-bau-dung-lo-vi-song-co-tot-khong

Có những mối nguy hiểm tiềm ẩn với bà bầu từ những vật dụng tưởng chùng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe. Đúng vậy thật khó để tin rằng lò vi sóng hằng ngày mà bạn đang dùng hằng ngày để hâm nóng đồ ăn lại có hại đối với phụ nữ mang thai, nhất là khi dụng cụ nãy đã cũ và được sử dụng không đúng cách.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà giám sát môi trường, trong các đồ dùng gia dụng, lò vi sóng tạo ra nhiều tia bức xạ nhất, vì vậy, thai phụ nên hạn chế tiếp xúc với sóng điện từ do lò vi sóng tạo ra. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng đưa ra cách khắc phục. Vẫn có thể sử dụng đồ ăn được làm hay hâm nóng từ lò vi sóng, nhưng thai phụ nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp, nên đứng xa ít nhất 1m.

Lò vi sóng mà bị rò rỉ nhiệt sẽ rất có hại, sóng điện do lò vi sóng phát ra có thể tỏa rộng tới 12cm vì thế nếu một phụ nữ mang thai mà đứng gần nó sẽ rất nguy hiểm đặc biệt là với những lò vi sóng đã cũ và hay bị hỏng.

Nếu cửa lò nướng bị hỏng hoặc người dùng nó không đóng lại sau khi sử dụng xong mức rò rỉ bức xạ sẽ tăng, đối với lò vi sóng cũ thì mức độ này càng nhiều hơn

Một cuộc khảo sát do Hiệp hội phục vụ chuyên nghiệp bao gồm các nhà sửa lò vi sóng ở Mỹ tiến hành cho thấy hơn 56% những lò vi sóng được sử dụng có thời gian từ hai năm trở đi có mức rò rỉ bức xạ cao hơn 10% so với mức chuẩn an toàn được quy định bởi FDA(Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ).

Những bức xạ này có thẻ dẫn tới sự vô sinh, trẻ em bị suy dinh dưỡng, tổn hại với cấu trúc ADN, thậm chí gấy ra xảy thai. Vì thế khi mang thai bạn nên tránh sử dụng lò vi sóng đã quá cũ để tốt cho bạn và thai nhi.

Lưu ý: Theo thời gian, thiết kế và chức năng của lò vi sóng đã không ngừng cải thiện, nhờ đó giảm thiểu tối đa nguy cơ rò rỉ bức xạ. Tuy nhiên, nếu lò vi sóng của bạn đã cũ hoặc hư hỏng, bức xạ có thể bị rò rỉ ra bên ngoài. Để kiểm tra tình trạng này, bạn thực hiện thử cách sau: Mở cửa lò và kẹp một tờ giấy nơi bản lề. Đóng cửa lại và giữ một đầu tờ giấy, sau đó, kéo tờ giấy ra. Nếu tờ giấy trượt ra dễ dàng có nghĩa là cửa lò bị hở. Lúc này, bạn nên đem lò vi sóng đi sửa hoặc không sử dụng nữa.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012