alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò vi sóng inverter

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-lo-vi-song-inverter

Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp chuyên dụng được rất nhiều bà nội trợ tin dùng. Bạn có thể chế biến bữa ăn gia đình với lượng thời gian nhanh gấp 4 lần so với cách nấu truyền thống. Việc lò vi sóng được tích hợp thêm công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện giúp lò vi sóng inverter tiết kiệm 40% hao phí điện năng so với lò vi sóng thường cùng với việc tích hợp thêm các công nghệ hiện đại giúp lò vi sóng inverter làm hài lòng người tiêu dùng hiện nay. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò vi sóng inverter sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách làm tăng hiệu quả sử dụng của lò vi sóng.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng inverter.

Lắp đặt lò vi sóng inverter đúng cách.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-lo-vi-song-inverter5

Lò vi sóng inverter nên được lắp đặt ở nơi thoáng mát, tránh lắp đặt gần các thiết bị điện khác như tivi, loa,…vì sóng vi ba sẽ làm nhiễu sóng. Không lắp đặt lò vi sóng ở gần các nguồn nước. Lò vi sóng inverter sẽ tạo ra nhiệt lượng khi hoạt động nên nếu lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ cao hay gần những thiết bị khác khiến lò vi sóng inverter không thể tải nhiệt dễ gây hư hỏng và việc lắp đặt đúng cách cũng giúp công nghệ inverter phát huy tín năng tiết kiệm điện.

Sử dụng các dụng cụ đựng dùng cho lò vi sóng.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-lo-vi-song-inverter6

Không nên sử dụng những vật đựng bằng kim loại, inox…khi chế biến thực phẩm trong lò vì những vật dụng này sẽ hấp thụ sóng vi ba trong lò làm lệch hướng sóng vi ba gây cháy nổ.

Sử dụng lò có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-lo-vi-song-inverter1

Việc lựa chòn lò vi sóng inverter có công suất và dung tích lớn hơn nhu cầu sử dụng khiến gây hao phí điện năng, hay việc sử dụng lò vi sóng inverter nhỏ với nhu cầu sử dụng cao khiến lò hoạt động nhiều gây tốn điện năng. Các lò vi sóng inverter thường được tích hợp thêm tính năng nướng lúc này công suất lò tối đa có thể lên tới 2000w  nên việc lựa chọn lò phù hợp rất cần thiết. Lò vi sóng inverter chỉ phát huy tác dụng tiết kiệm điện và trở nên hiệu quả khi phù hợp với nhu cầu người sử dụng cho nên hãy cân nhắc khi lựa chọn lò vi sóng cho gia đình.

Sử dụng lò vi sóng hợp lý.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-lo-vi-song-inverter4

Sử dụng lò vi sóng hợp lý là hợp lý việc sắp xếp thực phẩm và chế biến thực phẩm đúng cách. Không phải nhiệt độ trong lò vi sóng đều giống nhau nên việc sắp xếp hợp lý để thực phẩm chín đều là cần thiết. Hãy đặt những thực phẩm khó chín, dày ở xung quanh phía ngoài lò, những thực phẩm dễ chín, mỏng ở giữa lò. Nên sắp xếp thực phẩm theo hình tròn. Mỗi loại thực phẩm có cấu tạo khác nhau nên cần nấu ở nhiệt độ và công suất khác nhau, ddoeeuf chỉnh nhiệt độ và công suất phù hợp giúp thực phẩm chín nhanh, đều…đồng thời giúp tiết kiệm điện năng.

Để không tốn quá nhiều điện năng cho việc nướng thực phẩm hãy để thực phẩm trên vĩ nướng để gần trần lò. Chia thời gian nướng thành 2 lần để thực phẩm chín đều.

Hướng dẫn bảo quản lò vi sóng inverter tại nhà.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-lo-vi-song-inverter2

  • Tắt lò, ngắt nguồn điện lò vi sóng inverter sau khi sử dụng lò vi sóng.
  • Sử dụng nguồn điện ổn định, riêng lẽ cho lò vi sóng inverter, không sử dụng chung ổ cắm với những thiết bị điện khác.
  • Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên. Không sử dụng khăn ướt khi vệ sinh mạch điều khiển lò vi sóng.
  • Thường xuyên kiểm tra gioăng cửa lò vi sóng vi sóng inverter.
  • Không sử dụng lò vi sóng inverter vào những công việc khác.
  • Không sử dụng lò vi sóng gần các nguồn nước. Nếu sử dụng lò vi sóng ngoài trời hãy đặt lò vi sóng inverter ở nơi thoáng mát.
  • Không đặt các chất dễ cháy nổ trong lò.
  • Không sử dụng lò vi sóng inverter khi gặp bất kỳ hư hỏng gì nếu chưa được sửa chữa.

Khi lò vi sóng inverter nhà bạn gặp bất kỳ hư hỏng gì điều bạn cần làm là liên hệ ngay với chúng tôi. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp bạn sửa lò vi sóng tại nhà chất lượng, an toàn mà giá cả phải chăng nhất tại TP.HCM.

Liên hệ: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012