alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn sửa tủ lạnh không đông đá đơn giản

huong-dan-sua-tu-lanh-không-dong-da

Sử dụng tủ lạnh không đúng cách hay do thời gian sử dụng lâu mà không bảo trì tủ lạnh khiến tủ lạnh gặp một số hư hỏng. Nếu không khắc phục kịp thời những hư hỏng nhỏ có thể trở thành những hư hỏng nặng và không thể khắc phục. Khi phát hiện bất kỳ những biểu hiện bất thường nào của tủ lạnh hãy liên hệ ngay đến số: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 để kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi kiểm tra và khắc phục kịp thời. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và  hướng dẫn bạn sửa tủ lạnh không đông đá đơn giản nhất.

Nguyên nhân và hướng dẫn sửa  tủ lạnh không đá.

Quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh.

huong-dan-sua-tu-lanh-không-dong-da4

Tủ lạnh cần không gian để khuếch tán hơi lạnh để làm giảm nhiệt độ trong tủ lạnh. Việc có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh ngăn cản hơi lạnh khuếch tán khiến nhiệt độ trong tủ lạnh không ổn định dẫn đến việc tủ lạnh không thể làm đông thực phẩm.

Kiểm tra lượng thực phẩm trong tủ lạnh, trải đều để thực phẩm có thể hơi lạnh có thể lưu thông làm đông thực phẩm. Nên sắp xếp hợp lý thực phẩm trong tủ lạnh để tăng hiệu quả bảo quản của tủ lạnh.

Tủ lạnh không được đóng kín.

huong-dan-sua-tu-lanh-không-dong-da3

Việc tủ lạnh không được đóng kín hơi lạnh thoát ra ngoài khiến nhiệt độ trong tủ lạnh không ổn định dẫn đến tình trạng thực phẩm không đông đá. Nguyên nhân có thể do miếng ron cao su bị hư không còn khả năng hút hay do thói quen mở tủ lạnh thường xuyên.

Kiểm tra tấm ron cao su nơi cửa tủ xrm còn hoạt động không, bạn có thể tìm mua các tấm ron cao xu này tại các cửa hàng điện lạnh. Xác định lượng thực phẩm muốn lấy ra sử dụng để lấy ra một lần, nếu không cần thiết khì không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu.

Bộ xả đá không làm việc.

huong-dan-sua-tu-lanh-không-dong-da2

Tuyết bám đầy trong tủ lạnh khiến tủ lạnh không thể làm đông thực phẩm. Hư rơle hay timer tủ lạnh là nguyên nhân khiến bộ xả đá không hoạt động.

Kiểm tra rơle và timer của tủ lạnh xem còn hoạt động không nếu đã hư thì việc thay thế là cần thiết. Việc thay thế tuy đơn giản những cần đến nhân viên có tay nghề và dụng cụ chuyên dụng mới có thể thực hiện được.

Không vệ sinh tủ lạnh.

Tủ lạnh lâu ngày không được vệ sinh khiến cặn bẩn hay tuyết bám vào bộ phận khuếch tán hơi lạnh ngăn cản hơi lạnh lưu thông ra ngoài dẫn đến tủ lạnh không đông đá. Ngoài ra việc không vệ sinh tủ lạnh còn khiến tủ lạnh có mùi hôi tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây hại cho sức khỏe người dùng.

Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là vô cùng cần thiết. Việc vệ sinh tủ lạnh khá đơn giản bạn có thể tự vệ sinh tại nhà. Vệ sinh tủ lạnh vừa giúp bạn loại bỏ nguyên nhân tủ lạnh không đông đá vừa giúp bạn kiểm tra những hư hỏng khác để khắc phục kịp thời, giúp loại bỏ những tác nhân gây hại cho sức khỏe vừa giúp tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh.

Nút điều chỉnh nhiệt độ hay đèn tủ lạnh bị hư.

huong-dan-sua-tu-lanh-không-dong-da1

Đa phần các dòng tủ lạnh hiện nay đều được trang bị nút điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp hơn với nhu cầu sư dụng của người dùng. Khi nút điều chỉnh hư cũng khiến nhiệt độ tủ lạnh không đáp ứng đụng nhiệt độ yêu cầu. Đèn tủ lạnh hư cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá.

Thử điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất xem có khắc phục được không, nếu không thì nên thay thế nút điều chỉnh. Đối với đèn tủ lạnh thì tủ lạnh đã hư những bộ phân bên trong lúc này thì liên hệ trung tâm sửa tủ lạnh là điều cần thiết.

Do ga tủ lạnh bị rò rỉ, hao hụt.

huong-dan-sua-tu-lanh-không-dong-da6

Ga tủ lạnh là phần quan trọng trong quá trình làm lạnh hay đông đá thực phẩm. Khi sử dụng không đúng cách hay do quá trình lắp đặt, bảo trì những nhân viên bất cẩn làm xì ga tủ lạnh. Hoặc do lâu ngày sử dụng nhưng tủ lạnh không được bảo trì châm ga cũng là nguyên nhân khiến hao hụt ga máy lạnh.

Không sử dụng vật nhọn khi vệ sinh tủ lạnh vì rất dễ gây thủng dàn lạnh khiến ga bị rò rỉ. Nên lựa chọn nhà cung cấp và sửa chữa tủ lạnh uy tín để lắp đặt và sửa tủ lạnh. 2 Lần/năm nên để những nhân viên kỷ thuật chuyên nghiệp bảo trì và bơm ga máy lạnh. Các nhân viên này đồng thời giúp bạn phát hiện những hư hỏng của tủ lạnh để khắc phục kịp thời.

Với những lỗi cơ bản bạn có thể tự khắc phục tại nhà nhưng với những hư hỏng bên trong hay hư hỏng mà cần nhân viên kỹ thuật có tay nghề và dụng cụ chuyên dụng thì hãy liên hệ với trung tâm sửa máy lạnh uy tín. Đừng cố gắng khắc phục vì có thể bạn sẽ khiến những hư hỏng trở nên nặng hơn.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012