alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa

kinh-nghiem-su-dung-va-bao-quan-may-giat-vao-mua-mua

Mùa mưa là thời gian mà nhu cầu sử dụng máy giặt tăng cao. Phải hoạt động nhiều cùng với thời tiết luôn ẩm ướt khiến máy giặt dễ gặp những hư hỏng. Vì vậy việc sử dụng và bảo vệ máy giặt vào mùa mưa đúng cách là vô cùng quan trọng. Việc này vừa giúp bảo vệ máy giặt tránh khỏi những hư hỏng không đáng có, giúp tăng tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo hiệu năng làm việc của máy giặt. Dưới đây là những kinh nghiệm của các chuyên gia sửa máy giặt tại nhà của Alodienlanh, tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho riêng mình nhé.

Chọn mua máy giặt phù hợp.

kinh-nghiem-su-dung-va-bao-quan-may-giat-vao-mua-mua1

Trước khi chọn mua một máy giặt việc bạn cần làm là xác định nhu cầu sử dụng của gia đình mình vì một máy giặt chỉ phát huy hiệu quả khi đáp ứng đúng nhu cầu cũng như phù hợp với người dùng. Việc chọn mua máy giặt nên dựa trên những tiêu chí sau:

Độ bền cao: Đây là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn máy giặt. Chắc không ai muốn máy giặt chỉ vừa sử dụng được và ngày đã phải đua ra tiệm để sửa chữa. Chúng ta thường lựa chọn máy dựa trên uy tín từ nhà sản xuất và xuất sứ của nó. Nên chọn mua máy giặt từ những nhà sản xuất và địa điểm phân phối uy tín.

Tiết kiệm điện, nước: Hãy lựa chọn máy giặt có công suất phù hợp với gia đình đừng chọn máy giặt quá lớn nếu nhà bạn không có nhu cầu nhiều như vậy sẽ gây hao tốn điện năng, nhưng cũng không nên chọn máy giặt quá nhỏ nếu nhà bạn cần nhu cầu cao vì lúc này máy giặt sẽ phải hoạt động quá tải gây hư hỏng cho máy.

Hiệu quả làm sạch cao: Bên cạnh độ bền, tiêu chí “sạch” rất được chú trọng, những loại máy giặt củ thường làm giảm độ bền của đồ giặt khiến chúng ta e ngại khi lựa chọn giũa giặt tay và giặt máy. Tuy nhiên với những loại máy giặt hiện đại việc được trang bị các công nghệ hiện đại đã khắc phục nhược điểm trên. Hãy chú ý đến các tín năng khi chọn mua máy giặt.

Giá thành: Hãy lựa chọn một máy giặt vừa với khả năng của bạn. Với sự ra đời của dòng máy giặt inverter được quảng cáo là tiết kiệm điện nước tạo nên cơn sốt trên thị trường máy giặt trong thời gian dài. Việc bỏ một số tiền lướn để mua thì hãy cân nhắc xem nhé vì việc tiết kiệm điện nước còn phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng và hiểu biết của bạn chứ không chỉ dựa vào máy giặt. Lựa chọn một máy giặt thường và sử dụng đúng cách bạn vẫn có thể tiết kiệm điện nước tối đa.

Sử dụng máy giặt và bảo quản máy giặt vào mùa mưa.

Lắp đặt máy giặt.

kinh-nghiem-su-dung-va-bao-quan-may-giat-vao-mua-mua2

Vào mùa mưa độ ẩm trong không khí rất cao nên máy giặt cần được lắp đặt ở những nơi khô thoáng, tránh nước mưa tạt vào làm hư hỏng máy. Chúng ta thường có thói quen lắp đặt máy giặt ở những nơi tiện cho việc sử dụng mà quên mất phải lắp đặt làm sao để bảo vệ máy giặt. Nên lắp đặt máy giặt máy giặt cao hơn mặt đất và cách tường 15cm để máy giặt tải nhiệt khi hoạt động. Tránh lắp đặt máy giặt ở những nơi gần nguồn nước hoặc các cửa thông gió, cửa sổ…

Sử dụng máy giặt đúng cách và mùa mưa.

kinh-nghiem-su-dung-va-bao-quan-may-giat-vao-mua-mua4

Kiểm tra vị trí xung quanh máy giặt (nền nhà, tường, vỏ máy giặt) xem có bị ướt không trước khi bắt đầu cho máy giặt vận hành.

Vào mùa mưa máy giặt phải hoạt động nhiều với công suất cao. Để máy vận thành tốt, tuổi thọ cao, bạn nên bảo dưỡng cho máy. Bình thường, chỉ cần lau chùi máy sạch sẽ và khô rao bằng vải mềm. Không dùng bàn chải, bột đánh hóng hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi, vì những chất ngày dễ làm hỏn các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ.

Nên thường xuyên dùng bàn chải để vệ sinh lưới lọc xơ vải, ngăn đựng nước xả và xà phòng, sau mỗi lần giặt cần được lau sạch các vết bẩn trong và ngoài máy để hạn chế vi khuẩn sinh sôi trong máy giặt.

Kiểm tra ổ cắm điện và phích cắm điện xem có bị ẩm hoặc rò rỉ điện năng không. Sau mỗi lần sử dụng nên rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.

Cần phải biết tính giờ để chọn thời gian giặt phù hợp, vi dụ: giặt đồ bằng sợi tổng hợp nên chọn giặt trong 8-10 phút, hàng dệt bông, gai giặt 10 -12 phút, đồ quá bẩn như giẻ lau nên giặt riềng và giặt 15-20 phút.

Khi giặt rềm của cần tháo các móc hoặc buộc chúng lại trong túi giặt. Các sợi dây dài cần buộc chặt để không bị mở tung khi giặt, làm hỏng đồ khác hoặc thùng giặt.

Nhưng ngày mưa gió hay đi lao động về, quần áo thường rất bẩn, nên ngâm nước 20 phút cho rã bớt bụi mới cho vào máy giặt.

Bảo quản máy giặt vào mùa mưa.

Sử dụng nguồn điện ổn định cho máy giặt. Khi thấy sét ngoài trời hãy rút phích cắm của máy giặt ra khỏi ổ cắm.

Phơi quần áo ngay sau khi máy kết thúc chu trình giặt. Sau đó, bạn rút ổ cắm điện cho máy giặt và vệ sinh bằng cách lau khô lồng giặt, bảng điều khiển và các khoang chứa bột giặt/nước giặt và xả thơm.

Nếu bạn giữ thói quen vệ sinh máy giặt thường xuyên thì 1 năm bạn chỉ cần bảo dưỡng máy giặt 1-2 lần. Vào đầu mùa mưa nên bảo dưỡng máy giặt để máy giặt hoạt động tốt.

Sử dụng thiết bị bảo vệ nguồn điện cho máy giặt.

Nếu máy giặt đặt ở những nơi có độ ẩm cao thì nên có hệ thống hút ẩm để bảo vệ máy giặt.

Khi máy giặt bị hư hỏng không tự ý sửa chữa nếu không có chuyên môn và đủ dụng cụ chuyên nghiệp. Lúc này điều bạn nên làm là liên hệ: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 để những nhân viên sửa máy giặt chuyên nghiệp tại nhà của chúng tôi tiến hành kiểm tra và khắc phục. Việc tự sửa máy giặt có thể sẽ khiến những hư hỏng của máy giặt nặng hơn và có thể không thể khắc phục được.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012