alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Một số lỗi thường gặp trên máy giặt Samsung

Trong quá trình sử dụng máy giặt không ít người gặp phải những lỗi nhất định. Trong nhiều tình huống bạn có thể tự khắc phục mà không cần phải gọi đến chuyên gia sửa chữa. Các bạn hãy cùng chuyên gia sửa chữa máy giặt tại nhà tìm hiểu những mã lỗi thường gặp và cách xử lý chúng ra sao nhé!

Một số lỗi thường gặp trên máy giặt Samsung

Mã lỗi 9C1: Lỗi vượt điện áp

Lỗi này xảy ra khi máy phát hiện điện áp cao hơn bình thường.

Cách khắc phục: Kiểm tra PCB và đai dây xem có hư hỏng không, kiểm tra xong nguồn điện cung cấp có đúng chưa. Nếu máy vẫn báo lỗi, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ.

Lỗi LC: Vấn đề với ống thoát nước

Máy báo lỗi này khi ống thoát nước máy giặt không hoạt động đúng

Cách khắc phục: Kiểm tra xem đầu vòi xả của ống thoát nước đã được đặt lên sàn hay chưa, ống thoát nước có bị tắt hay không. Nếu ống thoát nước đã được làm sạch và đặt đúng cách mà máy vẫn báo lỗi, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng.

Lỗi AC6: Vấn đề truyền thông biến tần

Lỗi này xảy ra khi có vấn đề về truyền thông biến tần

Cách khắc phục: Kiểm tra PCB biến tần và đai dây xem có hư hỏng gì không. Nếu máy vẫn báo lỗi, hãy gọi cho trung tâm dịch vụ khách hàng.

Mã lỗi 4C2: Nước không được cấp vào

Mã lỗi 4C2 này cũng hiển thị khi nước không được cấp vào, khi các ống cung cấp nước lạnh bị kết nối nhầm với vòi nước nóng. Lỗi này nếu không được khắc phục, đồ giặt có thể bị biến dạng.

Cách khắc phục: Gắn các ống nước lạnh vào vòi nước lạnh

Lỗi 9C2: Phát hiện điện áp thấp

Máy báo lỗi 9C2 khi phát hiện điện áp thấp hơn bình thường.

Cách khắc phục: Kiểm tra xem dây nguồn đã cắm chưa. Nếu đã cắm dây nguồn mà máy vẫn báo lỗi, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng.

Mã lỗi 5C: Nước không chảy ra

Lỗi 5C xảy ra khi máy giặt không thể thoát nước ra ngoài do vấn đề xảy ra ở các ống thoát nước, bộ lọc

Cách khắc phục: Khi xảy ra lỗi hãy kiểm trả xem các đường ống có bị đóng băng hoặc tắc nghẽn hay không, các ống thoát nước đã nắn thẳng được đặt đúng vị trí hay chưa, bộ lọc có bị tắt hay không. Nếu đã làm sạch đường ống, bộ lọc và kiểm tra toàn bộ kết nối nhưng mã lỗi vẫn hiển thị, hãy gọi cho trung tâm dịch vụ.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012