alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Thói quen xấu làm giảm tuổi thọ máy giặt

thoi-quen-xau-lam-giam-tuoi-tho-may-giat

Máy giặt dường như được xem một vật dụng khá hữu ích, sử dụng máy giặt được bền lâu là mong muốn tất cả mọi người. Nhưng sử dụng máy sao cho kéo dài tuổi thọ thì không phải ai cũng biết. Đôi khi thói quen hàng ngày của các mẹ tưởng chừng không ảnh hưởng đến máy giặt, nhưng thực ra chính chúng ta sẽ là kẻ tiếp tay cho máy giặt hư hỏng hay giảm tuổi thọ không đáng có. Trung alodienlanh chuyên sửa máy giặt tại nhà khuyên bạn nên cẩn thận hơn không để mắc sai lầm làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Cắm điện quá lâu

Dòng điện tăng giảm bất ngờ sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới các mạch điện và làm tan chảy những thành phần nhựa của bất kể thiết bị nào có chứa bộ vi xử lý, chẳng hạn như tủ lạnh , máy tính và máy giặt .

Cách khắc phục: Bảo vệ hầu hết các thiết bị đắt tiền bằng cách thiết lập hệ thống điện ổn định. Nên rút phích cắm điện hoặc ngắt nguồn điện của may giat khi không dùng .

Cho chất tẩy rửa quá nhiều

Nhiều người đoán rằng sử dụng càng nhiều chất giặt tẩy thì quần áo càng được giặt sạch hơn. Trên thực tiễn, điều đó có xu hướng để lại một lượng cặn xà phòng rất nhiều trên quần áo và những phần khác nhau của may giat . Bảng điều khiến đó là bộ phần dễ bị hư hại nhất do cặn xà bông .

Cách khắc phục: Đọc kỹ hướng dẫn của từng loại chất giặt tẩy để điều chỉnh liều lượng tương xứng với số quần áo cần giặt.

Quần áo ướt

Để quên quần áo ướt trong máy giặt một thời gian dài sau khi giặt xong dẫn tới mùi hôi khó chịu, tạo môi trường thuận tiện để nấm mốc xuất hiện và sinh sôi trên quần áo và cả trong máy giặt .

Cách khắc phục: Cố gắng lấy quần áo đã giặt xong ra khỏi may giat ngay lập tức. Vì một vài lý do nên bạn không thể phơi quần áo luôn, thả chúng vào trong những chiếc giỏ nhựa, để ở khu vực thông thoáng nhằm giảm nguy cơ sinh ra mùi hôi và nấm mốc. Nếu bạn thậm chí không thể lấy quần áo ra thì ít nhất phải mở cửa máy giặt .

Cẩn thận với dây khóa kéo

Bên cạnh những chiếc móc/nút quần áo, dây khóa kéo có thể bị mắc vào các lỗ trống bên trong lồng giặt. Chúng còn gây nên vết xước nghiêm trọng trên cánh cửa của loại may giat cửa trước. những vết xước này không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn có khả năng xảy ra vụ nổ kính trong quá trình sử dụng.
Cách khắc phục: Trước khi khởi động máy giặt , chắc chắn tất cả các dây khóa kéo trên quần áo đều được kéo lên hoàn chỉnh.

Móc khóa đồ lót

Đồ lót phụ nữ, đặc biệt là áo ngực được thiết kế rất tỉ mỉ, tinh tế nhưng chúng vẫn có những chi tiết thô cứng khiến máy giặt phải “ngán ngẩm”. Bởi vì, móc khóa và gọng áo có thể phá huỷ lồng giặt.

Cách khắc phục: Giặt tay hoặc sử dụng túi giặt là 2 cách đơn giản để bảo vệ cả đồ lót lẫn máy giặt . Bạn có thể tận dụng vỏ gối cũ thay thế túi giặt để tiết kiệm chi phí.

Tiền xu

Một vật kim loại quen thuộc khác có hại cho may giat của bạn đấy là tiền xu. Tiền xu bị bỏ quên trong túi quần, túi áo chắc chắn sẽ gây nên sự va đập lớn với lồng giặt và cánh cửa máy giặt với một lực mạnh hơn gấp nhiều lần so với dây khóa kéo và móc khóa.

Cách khắc phục: Kiểm tra toàn bộ các túi trên quần áo trước khi bỏ chúng vào máy giặt .

Nước lạnh

Mặc dù giặt quần áo với nước lạnh giúp tiết kiệm năng lượng và giảm sự co rút, phai màu quần áo, nhất là quần áo làm bằng chất liệu sợi tự nhiên. tuy vậy, may giat của bạn sẽ duy trì tốt hơn và có mùi dễ chịu hơn nếu thường xuyên thực hiện chu kỳ bảo trì với nước nóng.

Cách khắc phục: Làm trống may giat , thiết lập chế độ nước nóng nhất (hoặc đổ nước nóng bên ngoài vào nếu may giat ko có sẵn chế độ nước nóng), thêm một cốc giấm ăn và khởi động máy chạy đủ một chu kì giặt để loại ra hoàn toàn cặn bột giặt, cặn vôi tích tụ lâu ngày. thực hiện chu kỳ bảo dưỡng ít nhất 1 lần/tháng.

Nhồi nhét áo quần quá khối lượng cho phép

Máy giặt sẵn sàng thực hiện công việc giặt giũ hỗ trợ bạn hàng ngày, miễn sao chúng ko bị nhồi nhét tới mức “nghẹt thở”! Giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần, vượt quá quy tắc có xu hướng làm hao mòn hệ thống dây cu-roa và vòng bi của máy.

Cách khắc phục: Kiểm tra thật kỹ số cân nặng cho phép trong mỗi lần giặt từ chỉ dẫn sử dụng của nhà sản xuất .

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012