alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Nguyên nhân lồng máy giặt không quay

nguyen-nhan-long-may-giat-khong-quay

Bắt đầu công việc giặt giũ, bạn đã khởi động máy giặt, tín hiện đèn bảng điều khiển đã sáng lên, nước đã cấp vào máy giặt nhưng lồng giặt không quay, chu kỳ giặt không bắt đầu. Và bạn đau đầu không biết nguyên nhân tại sao và liệu bạn có thể tự khắc phục được hay không? Kỹ thuật sửa máy giặt tại nhà của trung tâm alodienlanh sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và xử lý nhé.

Trước tiên kiểm tra tải trọng của máy giặt, nếu quần áo phân bố không điều trong lồng máy giặt sẽ khiến cho lồng máy giặt không quay.

Hãy chắc chắn rằng lồng máy giặt luôn được cân bằng, quần áo được trải điều trong lồng máy giặt và nước được cấp đầy đủ cho một chu trình giặt, nếu thiếu nước thì tất nhiên máy giặt sẽ không hoạt động và lồng máy giặt cũng sẽ không quay.

Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy kiễm tra xem dây nguồn cho máy giặt có được kết nối với nguồn điện hay không, gián hay chuột có cắn đứt dây làm rò rỉ điện không.

Một lần nữa, chúng ta hãy kiễm tra sơ qua các mạch điện, cầu chì và bảo đảm rằng nguồn điện và mạch bo điện tử không bị vấn đề gì.

Kiểm tra ống cống và loại bỏ bất kỳ rác hoặc bụi bẩn tại các khúc cua. Kiểm tra hệ thống thoát nước, nếu nó bị tắc.

Sau đó, đóng nắp máy giặt và kéo ra khỏi núm để bắt đầu nó. Vì sự an toàn của bạn, máy giặt sẽ không quay trừ khi cửa được đóng lại.

Bọt xà bông quá nhiều cũng có thể gây ra vấn đề này. Nếu thật sự đây là vấn đề mà bạn tìm thấy được hãy thay đổi ngay bột giặt, theo lời khuyên tốt nhất của các chuyên gia là nên sử dụng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt.

Đối với một số máy giặt lồng ngang, thì nếu cửa máy giặt chưa được đóng kín thì đây cũng là một trong những lý do khiến cho lồng máy giặt không quay, hãy kiễm tra lại cánh cửa một lần nữa.

nguyen-nhan-do-dau-long-may-giat-khong-quay

Lưu ý:

Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy nghĩ tới các nguyên nhân đơn giản, tự khắc phục thử theo hướng dẫn trước.

Nếu khắc phục theo hướng dẫn không được, bạn hãy gọi thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp đến để được khắc phục kịp thời.

Không nên tự ý tháo lắp máy giặt nếu không am hiểu về thiết bị.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012