alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt inverter hư board

nguyen-nhan-va-cach-sua-may-giat-inverter-hu-board1

Board máy giặt được xem là trung tâm điều khiển hoạt động của máy giặt inverter. Board mạch có cấu tạo phức tạp , bởi vì có rất nhiều linh kiện điện tử , những con chíp , và rất nhiều IC được đặt trong bộ phận này. Do có quá nhiều linh kiện điện tử được trang bị trên bo mạch . Vì thế đây cũng là bộ phận thường dễ bị hư hỏng hơn những thiết bị khác. Khi Board máy giặt hư máy giặt có thể sẽ không hoạt động đúng như cài đặt hoặc nghiêm trọng nhất là máy giặt sẽ không hoạt động. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt inverter hư Board.

Các dấu hiệu của máy giặt inverter bị hư Board

  • Máy giặt inverter hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị.
  • Máy giặt inverter hoạt động sai chương trình cài đặt.
  • Bàn phím điều khiển không có tác dụng.
  • Máy giặt inverter không năng hiện một số các chức năng .
  • Nguồn điện ổn định nhưng máy giặt inverter không hoạt động…

Nguyên nhân khiến máy giặt inverter hư Board

nguyen-nhan-va-cach-sua-may-giat-inverter-hu-board

Do thói quen sử dụng lực mạnh khi điều khiển máy giặt inverter. Việc sử dụng lực quá mạnh khi chọn chương trình các nút bấm lâu ngày gây ảnh hưởng đến board mạch máy giặt.

Máy giặt inverter được lắp đặt ơ nơi ẩm ướt hoặc vào mùa mưa độ ẩm không khí tăng cao nhưng không được hút ẩm gây chập mạch .

Việc không vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt lâu ngày tạo điều kiện cho các loại côn trùng như gián, mối… sinh sản và phát triển bên trong board mạch và cắn đựt các dây điện gây chập mạch hoặc hư board mạch của máy giặt inverter. Bên cạnh đó thì việc vệ sử dụng khăn khô để vệ sinh bàn điều khiển vô tình khiến nước chảy vào board cũng là nguyên nhân khiến máy giặt inverter hư board.

Cách sửa máy giặt inverter hư board.

nguyen-nhan-va-cach-sua-may-giat-inverter-hu-board2

Việc lắp đặt máy giặt inverter rất quan trọng để máy giặt hoạt động tốt cũng như bảo vệ máy giặt inverter. Nên lắp đặt máy giặt inverter ở những nơi khô thoáng tránh ẩm ướt hay nước mưa tạt vào. Lắp đặt máy giặt inverter trên một mặt phẳng để máy hoạt động tốt tránh việc máy phát ra tiếng kêu…

Khi chỉnh hoặc chọn các chức năng của mày giặt inverter nên chú ý nhẹ tay, không để trẻ em chơi đùa, chọc phá bẳng điều khiển.

Khi vệ sinh bảng điều khiển nên sử dụng khăn khô để lau chùi. Định kỳ 2 lần mỗi năm nên để nhân viên sửa máy giặt inverter chuyên nghiệp tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng. Vệc này vừa giúp vệ sinh sạch sâu máy giặt đồng thời sẽ giúp bạn phát hiện hư hỏng để sửa chữa kịp thời.

Khi board máy giặt inverter bị hư thì điều bạn cần làm là liên hệ ngay với chúng tôi để kịp thời sửa chữa tránh tình trạng máy giặt inverter hoạt động sai chương trình lâu sẽ gây ra những hư hỏng cho các thiết bị khác. Board máy giặt inverter đòi hỏi nhân viên có tay nghề mới tiến hành kiểm tra và thay thế không tự ý tháo gỡ, thay thế.

Liên hệ: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012