alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Nguyên tắc cơ bản khi giặt quần áo cho trẻ

Da của trẻ sơ sinh vô cùng nhạy cảm và mỏng manh so với da của người lớn nên việc giặt quần áo cho trẻ được rất nhiều mẹ quan tâm. Sau đây Trung tâm sửa máy giặt tại nhà xin mách nhỏ cho các mẹ về những nguyên tắc cơ bản khi giặt đồ cho trẻ.

Nguyên tắc cơ bản khi giặt quần áo cho trẻ

Sử dụng các loại chất tẩy rửa nào để giặt đồ cho trẻ.

Khi lựa chọn chất tẩy rửa quần áo cho trẻ thì các mẹ nên chọn loại không màu, không mùi để tránh trường hợp trẻ bị ngứa hoặc dị ứng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xà phòng chuyên biệt được sản xuất dành riêng cho quần áo của trẻ.

Trước khi quyết định thay đổi loại xà phòng hay nước giặt, các mẹ nên thử giặt một chiếc áo hay một cái quần để xem trẻ có bị dị ứng hay bất cứ ảnh hưởng nào tới trẻ không nhé.

Có cần giặt riêng quần áo của trẻ không?

Các mẹ không cần phải giặt riêng quần áo của trẻ đâu vì điều này là không cần thiết, bạn có thể giặt quần áo của trẻ chung với cả nhà nhưng đối với tã vải hoặc tã quần và các miếng lót thì nên được giặt riêng.

Các quần áo và tã lót mới mua về bạn phải giặt sạch tất cả trước khi sử dụng. Tuy nhiên bạn có thể không cần giặt áo khoác hay những thứ mà da bé ít tiếp xúc trực tiếp khi mặc. Hãy đọc kĩ hướng dẫn cách giặt tẩy trên nhãn mác trước khi giặt.

Ví dụ: một số cần được giặt tay, giặt khô hoặc giặt riêng biệt.

Quần áo của trẻ sơ sinh cần loại bỏ vết bẩn trước khi cho vào máy giặt.

Các mẹ nên lau sạch các chất bẩn như dịch nôn, sữa, thức ăn, chất thải của bé càng nhanh càng tốt ngay khi bé vừa vấy bẩn. Khăn giấy ướt, loại dành riêng cho bé, rất hữu dụng để lau sạch các chất bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng nước sạch, nóng hoặc lạnh đều được, để đánh tan các vết bấn trên quần áo bé. Nếu chất bẩn quá cứng đầu, các mẹ cần ngâm 30 phút hoặc lâu hơn trong nước lạnh hòa với chất tẩy nhẹ, sau đó giặt sạch.

Cách giặt tã vải cho trẻ sơ sinh.

Đối với tã vải, khi mua về, bạn nên giặt trong nước ấm cùng với một lượng nhỏ xà phòng hoặc chất tẩy nhẹ trước khi cho bé mặc. Nhỏ một ít nước lên tã sau lần giặt đầu tiên, nếu nước đọng thành từng giọt nhỏ thì bạn nên giặt lại tã một lần nữa.
Để giặt tã cho bé, bạn nên để sẵn 2 giỏ nhựa: một dành cho tã đã dính phân của bé, một dành cho tã bị ướt. Những cái giỏ này nên có nắp và tay cầm chắc chắn. Tuy nhiên, không nên mua giỏ quá lớn vì sẽ khó di chuyển.

Cất một đôi găng tay nilon hoặc kẹp gắp ở gần giỏ đựng tã để dùng khi cần lấy tã bẩn ra.

Nên bỏ đi những tã đã quá bẩn hoặc ngả màu. Nếu bạn phải dùng thuốc tẩy cho tã của bé, nên xả lại lần cuối bằng nước nóng. Trong trường hợp tã hoặc quần áo bị dính phân, cần nhanh chóng lau sạch phân, sau đó dội qua bằng nước và giặt như bình thường.

Sau khi ngâm, bạn nên vắt tã và giặt từng cái một cũng trong nước nóng và chất tẩy nhẹ. Bạn có thể dùng máy sấy hoặc phơi tã ngoài trời để làm khô. Các cách này có thể giúp diệt khuẩn cho tã của bé.

Cố gắng giặt tã bẩn của đêm hôm trước trong buổi sáng hôm sau, như vậy việc giặt tã sẽ dễ dàng hơn.

Bạn có thể giặt tã quần với tã thường nhưng trong lúc giặt, hãy giặt từng loại một. Nên phơi khô tã dưới ánh nắng mặt trời để tã mềm mại hơn so với việc dùng máy sấy quần áo hoặc chức năng sấy khô của máy giặt.

Tìm cách móc một túi sáp thơm khử mùi vào giỏ đựng tã, vừa để khử mùi vừa để giữ vệ sinh không khí trong nhà.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012