alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Cách xử lý lỗi thường gặp ở lò vi sóng

cach-xu-ly-loi-thuong-gap-cua-lo-vi-song (2)

Việc sử dụng lò vi sóng rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian rất nhiều cho các gia đình cũng như các bà nội trợ. Từ bao giờ, nó đã là công cụ để hâm nóng và nấu chín thức ăn cho mỗi bữa cơm của nhiều nhà. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng không thể tránh những trục trặc của lò. Để bắt bệnh và cách xử lý của nó, alodienlanh chuyên sửa lò vi sóng tại nhà khuyên ban nên tham khảo bài viết sau đây:

Nguyên nhân lò vi sóng không hoạt động?

Nguyên nhân/cách khắc phục

Công tắc cửa (cửa kính của lò đã gắn một công tắc ngắt nguồn điện): Công tắc cửa bị lỗi cũng làm cho lò vi sóng không hoạt động. Kiểm tra công tắc cửa lò vi sóng và nếu nó bị hỏng, hãy gọi thợ đến nhà để thay thế.

Cầu chì: (còn gọi là cầu chì cao áp) là một thiết bị an toàn để ngắt dòng điện nếu điện áp tăng quá mạnh, để bảo vệ lò vi sóng. Điều đầu tiên bạn nên làm khi lò vi sóng không hoạt động là kiểm tra cầu chì của nó. Thay thế cầu chì (gọi thợ sửa), giá khoảng 100.000 đồng.

Thấy tia lửa lóe sáng trong buồng lò

Cách xử lý:
Đảm bảo rằng dụng cụ bỏ trong lò không có chất kim loại hoặc nhôm

Dư lượng thực phẩm hoặc vỏ bọc thức ăn, hoặc dụng cụ nấu có hoa văn tráng kim loại hay thậm chí các đốm bong men tráng trong khoang buồng lò đều có thể gây ra tia lửa điện. Do vậy, lau chùi khoang lò thường xuyên. Thay thế vỏ bọc thức ăn – lưu ý chỉ dùng vỏ bọc được nhà sản xuất khuyến cáo dùng cho lò vi sóng và không dùng dụng cụ nấu có chứa kim loại

Nếu men tráng trong lò bị bong, cần gọi thợ đến sơn lại.

Tại sao bảng điều khiển hoạt động không chính xác

Cách xử lý:

Có thể do bảng điều khiển bị ẩm ướt, cần phải để vài ngày cho khô. Lưu ý tránh xịt nước rửa gần bảng điều khiển.

Nếu bảng điều khiển không bị ẩm, hãy kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không. Côn trùng, đặc biệt là gián, rất thích sự ấp áp của – bảng mạch. Do vậy, nên gắn lưới ở lỗ thông hơi để ngừa gián chui vào trong lò

Có thể do côn trùng (gián) đã lọt vào làm tổ trong máy qua lỗ thông khí

Đĩa xoay không xoay

Cách xử lý:

  • Kiểm tra vòng và con lăn xem có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn không
  • Kiểm tra khớp nối nhựa bên dưới khay
  • Kiểm tra xem đĩa có đặt đúng trên trục xoay hay không
  • Nếu động cơ trục xoay bị hỏng, cần phải gọi thợ chuyên nghiệp

Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Cách xử lý:

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ù ù bất thường, thì nguồn magnetron (bộ phận phát ra vi sóng) hoặc các module điện tử khác có thể đã bị hỏng. Lỗi này không dễ khắc phục, bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa lò vi sóng để được tư vấn thêm.

Lưu ý:
Điện áp trong lò vi sóng rất cao và có thể làm bạn sốc điện nghiêm trọng, thậm chí sau khi bạn đã ngắt nguồn điện. Do đó, đừng tự mở máy hoặc các khu vực đã được gắn xi. Khi không chẩn đoán được những lỗi thông thường như đã nói ở trên, bạn nên gọi dịch vụ Alodienlanh chuyên sửa lò vi sóng các hãng tại nhà sẽ đến kiểm tra nhanh cho bạn.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012