alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Những dấu hiệu cần nạp gas cho máy lạnh

Những dấu hiệu cần nạp gas cho máy lạnh

Máy lạnh sử dụng một thời gian thì độ gas sẽ bị hao hụt đi, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ sử dụng của người tiêu dùng. Để biết được khi nào máy lạnh hết gas là việc không hề khó. Thường thì máy lạnh hết gas sẽ có hiện tượng máy lạnh chảy nước, yếu lạnh…Và cần nạp bao nhiêu gas cho máy lạnh thì cần phải có dụng cụ đồng hồ đo gas. Nếu bạn không có những dụng cụ đó thì hãy liên hệ đến trung tâm sửa máy lạnh tại nhà để đến kiểm tra, đo nạp gas cho máy lạnh nhà mình.

Hiện tượng máy lạnh hết gas

  • Hiện tượng máy lạnh không lạnh, yếu lạnh
  • Dàn lạnh bị đóng tuyết
  • Máy lạnh có mùi hôi tỏa ra
  • Dàn lạnh chảy nước
  • Máy lạnh báo lỗi mạch điều khiển
  • Máy lạnh chạy ngắt sớm
  • Máy lạnh chạy liên tục nhưng đạt nhiệt độ không theo yêu cầu

Thiết bị cần chuẩn bị cho việc bơm gas, nạp gas

Đồng hồ đo gas

dong-ho-nap-gas
Bình gas

gas-may-lanh
Nạp gas vào block dàn nóng

block-may-lanh

Quy trình nạp gas cho máy lạnh

Bước 1: Máy lạnh khi nạp gas phải chạy ở chế độ lạnh, nạp ở van 3 ngã sau dàn nóng. Gắn một đầu dây vào đồng hồ đo, và đầu dây còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas. Nếu kiểm tra kim trên đồng hồ lượng gas thừa hoặc thiếu thì làm bước tiếp theo.

Bước 2: Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas rồi thực hiện việc nạp gas hay rút gas. Nhưng nên chú ý trước khi nạp gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để Gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống được, nếu sơ ý để không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.

Bước 3: Công việc điều chỉnh cho gas phù hợp xong thì khóa van ở bình gas trước, khóa van ở giàn nóng rồi tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để tránh sự rò rĩ gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone và sự thất thoát gas trong hệ thống.

Bước 4: Trong quá trình điều chỉnh Gas cho hệ thống hãy nhớ rằng phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển thì việc điều chỉnh gas mới chính xác được. Sau khi điều chỉnh Gas xong thì kiểm tra cứ để máy chạy khoảng 30 – 60 phút sao cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

Theo hiểu biết và kinh nghiệm thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xãy ra , nó chỉ xãy ra khi nhân viên lắp ráp máy, châm Gas có năng lực kém dẫn đến châm Gas bị sai thông số. Vì thế để nhắm tránh các hiện tượng đó các nhà sản xuất đã ghi thông số Gas, áp suất làm việc trên tem và gắn lên giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012