alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn sử dụng và sửa máy giặt Electrolux

huong-dan-su-dung-va-sua-may-lanh-electrolux5

Bước vào mùa mưa nhu cầu sử dụng máy giặt tăng cao khiến thì trường máy giặt trở nên sôi động. Việc sử dụng máy giặt giúp chúng ta tiết kiệm thời gian giặt giũ, phơi áo quần mà trong thời điểm mưa kéo dài như thế nếu không có máy giặt áo quần sẽ ẩm ướt, nấm mốc sinh sôi khiến chúng ta thật khó chịu. Nếu đang sở hữu một máy giặt Electrolux mà không biết cách sử dụng như thế nào là đúng cách, lỡ máy xảy ra hư hỏng thì khắc phục ra sao hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi. Các chuyên gia sửa máy giặt chuyên nghiệp của trung tâm sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và sữa máy giặt Electrolux tại nhà đơn giản nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách.

huong-dan-su-dung-va-sua-may-lanh-electrolux1

Bước 1: Mở cửa và bỏ đồ vào lồng giặt.

Bước 2: Định lượng bột giặt và nước xả vải vừa đủ cho máy giặt.

Kéo hết ngăn chứa bột giặt ra. Đo lượng bột giặt, nước xả theo đúng số lượng chỉ dẫn của nhà sản xuất và đổ bột giặt vào ngăn giặt chính.

Bước 3: Khởi động máy giặt Electrolux và chọn chương trình muốn giặt

Bật nút on/off, quay đồng hồ đến vị trí của chương trình muốn giặt, các đèn tương ứng với các giai đoạn khác nhau của chương trình được chọn đó sáng lên. Thời gian thực hiện chương trình sẽ hiện lên màn hình.

Bước 4: Chọn nhiệt độ cho chương trình giặt.

Nhấn nút nhiệt độ “temp” nếu bạn muốn nhiệt độ khác với nhiệt độ mà máy giặt Electrolux đè xuất. Đèn báo tương ứng sẽ sáng lên.

Bước 5: Chọn tốc độ vắt hoặc không vắt.

Nhấn nút tốc độ vắt liên tục để chọn tốc độ vắt mong muốn hoặc đặc điểm không vắt. Đèn báo tương ứng sẽ sáng lên. Nếu bạn chọn không vắt máy sẽ ngưng vào lúc cuối chương trình bỏ qua giai đoạn vắt.

Bước 5: Chọn các chế độ ong muốn.

Nhấn các nút tương ứng để chọn chế độ cần thiết. Tùy thuộc vào chương trình đã chọn chỉ cho phép có những chế độ nhất định được chỉ ra trong quá trình chọn lựa.

Chú ý: Không phải các chế độ đều có thể tương hợp. Những chế độ không tương hợp sẽ mất đi.

Bước 6: Chọn chế độ trì hoãn khởi động.

Trước khi bạn chọn chương trình, nếu bạn muốn lùi lại thời gian khởi động lại thì hãy nhấn nút trì hoãn khởi động. Ký hiệu tương ứng với việc trì hoãn để chọn sẽ xuất hiện trên màn hình trong 3 giây, sau đó khoảng thời gian thực hiện của chương trình đã chọn để xuất hiện trên màn hình.

Trong giai đoạn này có thể bỏ đồ giặt vào. nhấn nút khởi động/ thêm đồ. Bỏ đồ giặt vào máy. Đóng cửa lại và nhấn nút khởi động/thêm đồ lần nữa.

Bước 7: Bắt đầu chương trình giặt.

Nhấn nút khởi động/ thêm đồ. Đèn tương ứng sẽ ngưng nháy và chỉ có đèn tương ứng với các giai đoạn đang chạy giữ sáng. Nếu bạn chọn trì hoãn khới động, máy sẽ bắt đầu đém ngược. Màn hình sẽ cho thấy thời gian thực hiện chương trình hay thời gian trì hoãn đã chọn.

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux.

Máy giặt Electrolux không hoạt động.

huong-dan-su-dung-va-sua-may-lanh-electrolux3

Kiểm tra nguồn cung cấp điện cho máy giặt xem có hoạt động không, kiểm tra cầu chì nguồn điện nếu đứt thì thay cầu chì mới hoặc bạn cũng có thể sử dụng sợi dây đồng nhỏ để thay thế.

Nếu nguồn điện vẫn cung cấp mà máy vẫn không hoạt động thì kiểm tra xem van cung cấp nước đã mở chưa, kiểm tra board mạch cảu máy giặt thay thế nếu cần thiết.

Máy giặt Electrolux kêu to.

huong-dan-sua-may-gait-electrolux-keu-to2

Hãy đảm bảo rằng máy giặt được đặt trên một mặt phẳng không chênh. Loại bỏ các vật dụng bên trong lồng giặt như nút quần jean… Không để bất cứ vật gì lên máy giặt chúng không những khiến máy giặt Electrolux phát ra tiếng kêu to mà còn làm hư hỏng các bộ phận khác của máy.

Máy giặt Electrolux không vắt hoặc vắt yếu. 

cach-sua-may-giăt-inverter-electrolux3

Kiểm tra đường ống xả nước xem có bị tắc nghẽn không, dùng vật dụng khai thông vì nếu nước không thể xả ra ngoài thì máy giặt không thể thực hiện chức năng vắt.

Điều chỉnh lượng áo quần phù hợp khi giặt. Việc quá nhiều hay quá ít đồ trong lông giặt cũng khiến máy giặt Electrolux không vắt. Phân bố đều đồ trong lồng giặt để đảm bảo máy giặt Electrolux hoạt động ổn định.

Máy giặt Electrolux không cấp nước vào máy giặt.

huong-dan-su-dung-va-sua-may-lanh-electrolux4

Kiểm tra xem van nước có được mở chưa. nếu nước chảy yếu thì nên gắn thêm bơm trợ lực cho máy giăt.

Vệ sinh lưới lọc nước của máy giặt Electrolux. cặn bẩn quá nhiều khiến nước chảy vào máy yếu.

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng và sửa các lỗi cơ bản của máy giặt Electrolux. Nếu máy giặt nhà bạn xảy ra những hư hỏng nặng hơn mà bạn không có khả năng sửa hãy gọi ngay đến số: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 để những nhân viên sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp của chúng tôi giúp bạn. Ngoàira chúng tôi còn có dịch vụ khuyến mãi cho khách hàng gọi đến trong ngày hôm nay.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012