alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Những lợi ích khi sử dụng tủ lạnh Inverter

Tủ lạnh Inverter là loại tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển máy nén làm lạnh giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đối với các loại tủ lạnh thông thường (không Inverter), blốc máy (máy nén) không có biến tần inverter chỉ hoạt động dựa trên nguyên tắc “tắt – mở” và không có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ, khi đủ độ lạnh sẽ ngừng và sẽ khởi động lại khi nhiệt độ bên trong cao lên. Việc bật – tắt tùy theo nhiệt độ bên trong tủ khiến tủ lạnh thông thường tiêu hao nguồn điện lớn.

Những lợi ích khi sử dụng tủ lạnh Inverter

Tuy nhiên, đối với tủ lạnh Inverter, máy nén có nhiều cấp độ hoạt động. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh và lượng điện năng tiêu thụ sẽ thay đổi theo mục đích sử dụng khác nhau: ngày hay đêm, thức ăn dự trữ nhiều hay ít.

Khi tủ lạnh có thêm lượng thực phẩm mới cần tăng độ lạnh hoặc nhiệt độ bên trong tủ bị tăng cao, thì công nghệ Inverter sẽ cho phép tự động điều chỉnh để tăng lượng vòng quay của máy nén lên, tốc độ chạy nhanh hơn để duy trì nhiệt độ ổn định chứ không phải khởi động lại máy nén như những tủ lạnh không Inverter thông thường. Do đó, tủ lạnh inverter sẽ đạt được hiệu quả tối đa và tiết kiệm được điện năng vô cùng lớn cho gia đình bạn.

Những ưu điểm nổi bậc của tủ lạnh Inverter

Tiết kiệm điện năng: Đây là ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất của tủ lạnh Inverter, tủ lạnh inverter giúp cho người dùng tiết kiệm được từ 30 đến 50% điện năng tiêu thụ.

Có dung tích chứa lớn: Tủ lạnh inverter có dung tích hơn 200 lít, nội thất được thiết kế với mục đích tối đa hiệu quả và tiết kiệm diện tích sử dụng với nhiều ngăn kệ linh hoạt giúp bạn có thể thoải mái dự trữ thực phẩm.

Công nghệ kháng khuẩn và làm lạnh hiện đại: Các tủ lạnh sử dụng máy nén Inverter đều được trang bị những công nghệ làm lạnh và kháng khuẩn hiện đại như: Luồng khí lạnh đa chiều, Panorama, Air Jet Flow, Tia cực tím, Nano Titanium…

Tủ không bị đóng tuyết: Công nghệ Inverter hỗ trợ tích cực việc làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh, nhờ vào đó các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter đều không bị đóng tuyết trong ngăn đông.

Có nhiều kiểu dáng thiết kế hiện đại để lựa chọn: Hiện nay, các hãng tủ lạnh như Samsung, LG, Panasonic, Hitachi… đều đang ứng dụng công nghệ máy nén Inverter vào các dòng tủ lạnh hiện đại của mình.

Có chế độ bảo hành cao: Hầu hết tất cả các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter đều sử dụng chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho máy nén, giúp cho người dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Có thể nói, mặc dù tủ lạnh Inverter có nhiều tác dụng tuyệt vời (đặc biệt là giúp tiết kiệm tiền điện) tuy nhiên, giá thành tủ lạnh inverter vẫn còn quá mắc không phù hợp với đại đa số nhu cầu sử dụng của người dân Việt Nam (Thông thường tủ lạnh Inverter có giá trên 10 triệu đồng).

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các đối tượng khách hàng tầm trung, mới đây các nhà sản xuất tủ lạnh như LG, Samsung và Panasonic đã tung ra thị trường những dòng tủ lạnh Inverter giá rẻ có giá dưới 10 triệu đồng và đã chinh phục được nhiều người sử dụng.

Có thể đánh giá, tủ lạnh Inverter thật sự mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Giúp người dùng có thể tiết kiệm đáng kể chi phí hàng tháng.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012