alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Nguyên nhân máy lạnh bị rò điện

Với những thiết bị hư hỏng liên quan đến điện thì các chuyên gia sửa máy lạnh chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý sửa chữa sẽ gây nguy hiểm. Cón nếu bạn muốn tự tay khắc phục để tiết kiệm chi phí thì trước tiên bạn nên tắt hết nguồn điện trước khi sửa chữa. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lạnh bị rò điện, chúng ta cùng xem qua một số nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây để có biện pháp khắc phục tốt nhất nhé!

Xem thêm: Chia sẻ cách tháo máy lạnh không bị xì ga từ chuyên gia

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Nguyên nhân máy lạnh bị rò điện

Nguyên nhân gây ra sự cố rò điện của máy lạnh

Lắp đặt sai cách.

Sử dụng máy lạnh cũ, lỗi thời, bị rỉ sét.

Do trên lệch nhiệt độ trên một số lớp tiếp xúc kim loại có thể gây ra dòng điện nhưng chỉ vài mV và vài mA, khôn thể gây giật nhưng một số người có điện trở thấp sẽ có cảm giác tê tê. Về mức độ nguy hiểm của điện giật thì không đáng lo ngại nhưng cục nóng máy lạnh thường đặt ở vị trí cao và nguy hiểm nó có thể làm cho người chạm vào hoảng và dễ mắc thăng bằng mà rơi xuống.

Cách khắc phục sự cố rò rỉ điện cho máy lạnh

Nguyên nhân xảy ra sự cố rò điện đối với máy lạnh lỗi chủ yếu thuộc về người sử dụng. Điều đầu tiên là do các gia đình lắp đặt máy lạnh mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất (dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình).

Trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà cần có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài 2,5m chôn sâu dưới mặt đất khoảng 0,8-1m, được nối với những thiết bị điện có vỏ sắt nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Đối với những hộ gia đình đang sử dụng các máy lạnh lạnh đời cũ, lắp ráp đã vài ba năm trở lên, nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng máy lạnh, đó là phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của máy lạnh không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012