alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Những thực phẩm tuyệt đối không để ngăn đá tủ lạnh


nhung-thuc-pham-tuyet-doi-khong-de-ngan-da-tu-lanh

Hầu hết, chúng ta thường có thói quen thực phẩm nào cũng nhồi nhét vào tủ lạnh mà không cần biết đến thời gian, nhiệt độ bảo quản của nó là thế nào? Tưởng chừng như vô hại, nhưng vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn do thực phẩm không an toàn. Vì thế có những thực phẩm các mẹ không nên cho vào ngăn đá tủ lạnh vì như vậy sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của nó. Alodienlanh chuyên sửa tủ lạnh tại nhà khuyên các mẹ nên chú ý đến các thực phẩm liệt kê dưới đây tránh bảo quản vào ngăn đá tủ lạnh.

Trứng đặt trong vỉ giấy

Chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng lại. Đó là lý do vì sao bạn phải chọn loại hộp lưu trữ thích hợp và để thừa một ít diện tích khi bảo quản chất lỏng trong tủ đông. Trứng không phải là ngoại lệ. Chất lỏng bên trong quả trứng sẽ cứng lại, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, tủ đông của bạn sẽ bị ám mùi và số trứng đều hỏng, không thể dùng được nữa.

Khoai tây

Bởi vì, khoai tây chứa hàm lượng nước cao, các tinh thể băng sẽ hình thành khi bạn để khoai tây tươi trong tủ đông. Sau khi giã đông, khoai tây chắc chắn sẽ bị nhũn. Khoai tây nên được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Phô mai

Bản thân phô mai có thể giữ được chất lượng rất tốt khi để trong tủ lạnh, do đó, không có lý do gì để bạn phải dùng tới tủ đông. Nếu bạn để phô mai cứng vào tủ đông, nó sẽ bị xốp và bở ra. Nếu bạn để phô mai mềm trong tủ đông, độ ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng. Phô mai là món ăn cực kỳ tinh tế, đừng phá hỏng hương vị bằng cách đặt chúng vào tủ đông.

Trái cây và rau xanh

Trái cây và rau xanh có hàm lượng nước cao sẽ đông đá khi nằm trong tủ đông và việc giã đông không hề dễ dàng. Thay vì khôi phục nguyên hương vị giòn thơm, tươi ngon, chúng dai hơn và sũng nước.

Sữa chua, sữa tươi

Giống với kem chua, kết cấu của sữa chua sẽ mất đi độ kết dính khi bị đông lạnh. Lúc này, nó thực sự chỉ thích hợp để chế biến thức ăn và việc ăn trực tiếp không phải là lựa chọn sáng suốt.

Sữa đông lạnh sẽ đóng cục lổn nhổn khi bạn giã đông, vì thế, làm đông sữa không phải là ý tưởng tốt nếu đó là sữa để uống trực tiếp. Trường hợp bạn có kế hoạch sử dụng sữa để nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có tác dụng. Chỉ cần đảm bảo sữa giã đông triệt để, bảo quản trong tủ lạnh nhiều giờ – có thể lên tới 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào chất liệu của hộp đựng.

Rau thơm, rau salad

Nếu bạn muốn thưởng thức những cây rau thơm, rau salad thật giòn và thơm, đừng lưu trữ chúng trong tủ đông. Chúng sẽ héo úa và mềm nhũn sau khi bị đông lạnh, và cũng sẽ mất hết mùi vị. Thay vào đó, bảo quản rau đã rửa sạch và ráo nước trong tủ lạnh, tốt nhất hãy bọc chúng trong một lớp giấy mỏng, rồi để trong túi ni-lông.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012