alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Những tiện ích bất ngờ của tủ lạnh

Tủ lạnh không đơn thuần là dùng để bảo quản thực phẩm hay làm đá nó còn có những tiện ích bất ngờ giúp cho bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hằng ngày. Bạn cùng chúng tôi xem bài viết để biết được tủ lạnh còn có những tiện ích gì nhé!

Những tiện ích bất ngờ của tủ lạnh

Bảo quản pin năng lượng, thuốc men và phim chụp ảnh

Tủ lạnh không chỉ bảo quản các loại thực phẩm mà còn có cả thuốc men, pin năng lượng và phim chụp ảnh. Phim chụp ảnh dù hết hạn dùng nhưng khi cho vào tủ lạnh vẫn có thể bảo quản để sử dụng tiếp tục, thuốc có thể giữ nguyên công dụng nếu bảo quản lâu bằng tủ lạnh, pin cũng duy trì tuổi thọ lâu hơn.

Nến cháy lâu và không bị nhỏ giọt trên bánh sinh nhật

Vào những ngày hè nóng nực, nến giữ trong nhà có thể bị biến dạng. Cho nến vào trong tủ lạnh sẽ giúp nến giữ được nguyên vẹn hình dạng của nó. Giữ nến trong tủ lạnh 24 giờ đồng hồ, khi mang đốt nến sẽ cháy lâu và không bị nhỏ giọt. Có thể dùng cho những cây nến trên bánh sinh nhật để nến không bị nhỏ giọt xuống bánh.

Giữ trứng gà tươi ngon lâu hơn

Để giữ độ tươi ngon của trứng gà lâu hơn, trước tiên lau trứng qua một lần bằng khăn ấm rồi đặt vào trong tủ lạnh, dựng phần đầu to của trứng ở phía trên. Bằng cách này trứng sẽ được bảo quản trong thời gian lâu nhất mà vẫn tươi ngon khi mang ra dùng.

Tạo thêm đá phòng khi tủ lạnh mất điện

Vào những ngày nóng, nếu tủ lạnh bị mất điện, thực phẩm trong ngăn đông sẽ nhanh chóng rã đông và bị phân huỷ. Để đề phòng việc này, dùng túi ni lông nhỏ cho nước vào để tạo đá trong tủ lạnh, như vậy khi bị mất điện thực phẩm trong tủ sẽ được giữ lạnh một thời gian lâu hơn.

Phục hồi màu trắng của áo len

Với một chiếc áo len màu trắng khi sử dụng lâu ngày sẽ có dấu hiệu bị ố vàng hoặc đen sạm đi, chiếc tủ lạnh của bạn có thể giúp khắc phục điều này. Để có được chiếc áo len màu trắng như cũ chỉ việc giặt sạch rồi cho nó vào ngăn đông tủ lạnh trong 1 giờ đồng hồ rồi đem đi phơi khô. Sắc trắng trước kia của chiếc áo len sẽ được phục hồi.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012