alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Sử dụng máy lạnh đúng cách để có giấc ngủ ngon

Đặc biệt những ngày nắng nóng, máy lạnh là “người bạn đồng hành” trong mỗi gia đình. Nó giúp cho mọi người có một giấc ngủ ngon. Nếu không sử dụng máy lạnh đúng cách sẽ làm cho bạn bị cảm về đêm và giấc ngủ sẽ không còn ngon nữa. Để sử dụng máy lạnh đúng cách mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình dưới đây sẽ là những điều mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng máy lạnh.

sử dụng máy lạnh đúng cách để có giấc ngủ ngon

Lắp đặt máy lạnh đúng chỗ.

Vị trí lắp đặt máy lạnh rất quan trọng. Nếu bạn muốn căn phòng mình được tỏa hơi mát đều bạn cần lắp đặt máy ở vị trí trung tâm, không nên lắp đặt máy lạnh quá thấp vì như vậy sẽ không làm mát được toàn bộ phòng. Về phía dàn nóng bạn nên lắp đặt ở những nơi không bị ánh nắng chiếu vào, thông thoáng và nên lắp đặt gần với dàn lạnh.

Trong quá trình sử dụng không nên bật tắt nhiều lần để tránh làm hao phí điện năng lâu dần sẽ làm cho máy bị hư hỏng.

Làm lạnh phòng trước khi đi ngủ.

Bạn nên bật máy lạnh làm lạnh phòng trước khi ngủ như vậy sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Mỗi chiếc máy lạnh sẽ có một công suất hoạt động nhất định nên người dùng có thể chọn cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp với căn phòng của mình để tiết kiệm điện năng.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Nhiệt độ mỗi lúc một khác nhau nên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với thân nhiệt để tránh cho bạn bị cảm về đêm. Để tránh không làm ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn nên sử dụng hình thức hẹn giờ.

Vệ sinh máy lạnh theo định kì.

Để chiếc máy lạnh nhà bạn hoạt động được lâu và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh vì trong quá trình hoạt động những bụi bẩn sẽ tích tụ lại và thải ra nguồn không khí không trong lành nên việc vệ sinh máy lạnh định kì là rất quan trọng bạn cần lưu ý điều này.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012