alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Tại sao máy nước nóng không nóng

Hiện nay thời tiết bắt đầu se lạnh nên tần suất sử dụng máy nước nóng càng nhiều khiến cho máy nước nóng hay gặp trục trặc nhất là máy nước nóng không nóng. Khi đó bạn sẽ làm gì? Giải pháp tốt nhất là bạn hãy tìm ra nguyên nhân và tự khắc phục những hư hỏng nhẹ còn nếu là hư hỏng nặng bạn có thể gọi cho thợ sửa máy nước nóng đến tận nhà để khắc phục. Hãy nhanh tay gọi đến tổng đài của chúng tôi khi máy nước nóng nhà bạn gặp sự cố bạn sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Cách sửa máy nước nóng bị rò điện

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Tại sao máy nước nóng không nóng

Nguyên nhân máy nước nóng không nóng

  • Hỏng board mạch điều khiển.
  • Máy nước nóng bị mất nguồn điện.
  • Nếu máy có nguồn mà không nóng hãy kiểm tra xem áp lực nước quá nhanh nên nước không kịp làm nóng đối với máy trực tiếp.
  • Hỏng thanh điện trở đốt nóng.
  • Nút canh chỉnh nhiệt độ bị hỏng, đèn ở các nút điều khiển sáng nhưng nước không nóng.
  • Sử dụng quá công suất đối với máy nước nóng .
  • Bơm áp lực nước quá mạnh, quá nhanh làm cho thanh điện trở không kịp đốt nóng đối với loại máy nước nóng trực tiếp

Cách khắc phục máy nước nóng không nóng

– Kiểm tra tiếp các dây dẫn đến thiết bị có bị làm đứt, có vật cản trở hay bị con vật nào cắn không… nếu câu trả lời là “có” bạn cần thay mới, nên liên hệ thợ sửa chữa nếu bạn không biết cách. Kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng có ổn định không, sử dụng thêm ổn áp để đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

– Khi bạn gặp phải trường hợp máy nước nóng bị mất nguồn điện, công suất cao quá mức cho phép, bạn nên kiểm tra lại xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không, nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ đến sửa.

– Còn với các trường hợp liên quan đến sự hư hỏng ở bên trong thiết bị như thanh điện trở đốt nóng, board mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ bị hư, đèn sáng nhưng không làm nóng. Những vấn đề này bạn không nên tự sửa chữa, nên ngắt nguồn điện và liên lạc với trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa đến làm việc.

– Trường hợp máy không làm nóng nước được là do áp lực nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, bạn cần tắt máy nước nóng sau đó điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp thì máy sẽ làm nóng bình thường trở lại.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012