alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Ưu và nhược điểm của dòng máy lạnh Inverter

uu-nhuoc-diem-cua-may-lanh-inverter

Nói đến máy lạnh Inverter là trước tiên nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng máy lạnh này. Tuy giá thành có vẻ cao hơn những dòng máy lạnh thường, nhưng nó có thể tiết kiệm được chi phí về lâu về dài. Alodienlanh chuyên sửa máy lạnh tại nhà khuyên bạn nên tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ biết được ưu nhược điểm của dòng máy lạnh Inverter.

Ưu điểm của dòng máy lạnh Inverter

Ưu điểm nổi bật nhất chính là khả năng tiết kiệm điện hơn so với máy lạnh thông thường, dao động từ 30-80%. Chế độ điều khiển Inverter Power Control sẽ giúp máy nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt, đồng thời giảm thiểu mức công suất cần thiết để duy trì nhiệt độ đó.

Tính năng khử mùi với sự chuyển động linh hoạt của các hạt ion giúp căn phòng trở nên thoáng mát và sạch mùi hơn.

Khả năng duy trì nhiệt độ phòng ổn định, giữ được mức cài đặt sẵn trên remote. Nhiều dòng máy lạnh không sử dụng công nghệ biến tần thường khó giữ được mức lạnh như đã cài đặt và thỉnh thoảng lại cảm thấyquá nóng hay quá lạnh. Công nghệ mới luôn tạo được cảm giác thoải mái chỉ với sự chênh lệch chừng 1oC nên người dùng không nhận ra sự thay đổi.

Đặc biệt, nhiều sản phẩm máy lạnh chuyên nghiệp còn tích hợp thêm tính năng cảm biến hồng ngoại (Intelligen eye) với khả năng dò chuyển động của con người trong phòng. Khi không có chuyển động, cảm biến này sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ bằng cách tăng hoặc giảm 2o0C để tiết kiệm 20% năng lượng đối với chế độ làm lạnh và 30% đối với chế độ sưởi ấm. Khi bạn quay lại phòng, cảm biến sẽ đưa máy trở lại hoạt động ở mức nhiệt độ cài đặt ban đầu. Việc này cũng sẽ giúp làm giảm lãng phí năng lượng nếu như bạn quên tắt điều hòa.

Rất thích hợp cho người dùng nhạy cảm về nhiệt độ và cho những bé sơ sinh (nhiệt độ an toàn cho bé ở mức 280C-290C luôn luôn chính xác)

Cho phép chạy ở mức 120-125% công suất khi phòng chưa đủ lạnh trong vòng 45-1h . Sau khi đủ lạnh thì sẽ giảm ở mức 50-75% công suất tùy theo bộ biến tầng kiểm soát.

Khuyết điểm của dòng máy lạnh Inverter

Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên máy rất khó chịu về điện áp. Điều kiện ban đầu khi lắp đặt máy là bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra +- 5%

Giá thành khá cao và thường gần gấp đôi so với loại máy Non-Inverter cùng công suất

Nếu hỏng hóc thì khó thay thế các loại phụ tùng khi phải sửa máy lạnh. Đặc biệt là gặp thời tiết khắc nghiệt mà nơi thoát nhiệt có nhiệt độ cao hơn 48 độ C và máy phải hoạt độngliên tục.

Tuy nhiên để tính năng interver hoạt động cần một thời gian khá lâu sau khi bật Remote và nếu người dùng không đúng cách, chọn công suất không phù hợp cũng sẽ khiến thiết bị tốn điện như thường. Khi sử dụng máy lạnh inverter cần chú ý không mở cửa phòng ra thường xuyên, hạn chế trao đổi lượng nhiệt với bên ngoài phòng, vệ sinh máy theo định kỳ. Thông thường thì sau 6 tháng cần vệ sinh máy lạnh một lần. Ngoài việc rửa lưới lọc, người sử dụng còn cần chú ý đến vệ sinh dàn nóng, block nén và đường ống dẫn gas để máy lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí sua nay lạnh về sau.

Không cho phép chạy trong phòng có điều kiện quá tải so với công suất máy. Đòi hỏi chế độ bảo trì máy lạnh liên tục, định kì nhiều lần trong năm.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012