alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Máy lạnh lâu làm lạnh tại sao?

tai-sao-may-lanh-lau-lam-lanh

Thời tiết ngoài trời thì oi bức, mà trong phòng máy lạnh bật lên lâu lắm mà vẫn chưa thấy mát. Người sử dụng thắc mắc không hiểu do ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài hay do máy có vấn đề mà máy lạnh lâu làm lạnh. Và nếu do máy lạnh thì cách khắc phục ra sao? Với bài viết sau đây chuyên gia sửa máy lạnh tạ nhà chỉ bạn cách kiểm tra và khắc phục lỗi máy lạnh lâu làm lạnh.

Nguyên nhân máy lạnh lâu làm lạnh

Bụi và hao gas điều hòa trong quá trình vận hành là nguyên nhân phổ biến khiến máy điều hòa lâu làm lạnh. Sau đây là phân tích nguyên và cách sửa chữa khắc phục máy điều hòa điều hòa lâu làm lạnh do bụi và yếu gas.

Quy trình khắc phục máy lạnh lâu làm lạnh

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy điều hòa của bạn ra. Cần chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít trong trường hợp tấm lưới được gắn bằng ốc vít. Trước khi tháo máy, hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện, sau đó đặt máy lên một mặt phẳng chắc chắn. Nếu chiếc máy quá nặng, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một người nữa.

Bước 2: Làm sạch bộ lọc

Bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ mà đặc biệt là bộ lọc của các máy điều hòa kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên (2-3 tuần/lần). Hãy làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm.
Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Khả năng làm mát của máy điều hòa sẽ giảm đi trong trường hợp bộ lọc bị tắc. Sau khi rửa, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy.

Bước 3: Làm sạch bụi bẩn

Bạn cần sử dụng một máy hút bụi có gắn bàn chải gắn để loại bỏ các bụi bẩn nhằm làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy điều hòa. Hãy thực hiện công việc này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Bước 4: Kiểm tra lại các bộ phận

Hãy kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. Thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện cần chú ý đúng thao tác, cẩn thận tránh gây hỏng hóc các bộ phận. Thực hiện xong cần kiểm tra lại xem máy lạnh nhà bạn đã hoạt động bình thường trở lại, quá trình làm lạnh nhanh và máy hoạt động ổn định.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012