alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Cách tẩy vết bẩn từ cỏ bám trên quần áo

Vào những dịp lễ hay ngày hè các gia đình thường hay tổ chức cho con em mình đi dã ngoại để cho các em có thể thoải mái sau nhưng ngày học tập mệt mỏi cũng nhằm giúp cho các em có một môi trường vui chơi lành mạnh.Dã ngoại là một trong những hoạt động mà ai cũng thích. Đi dạo trên bãi cỏ, những buổi cắm trại trong công viên, hoặc chơi thể thao với con trong sân vườn – tất cả đều đem lại những kỉ niệm rất đẹp. Trong quá trình vui chơi các em sẽ không tránh khỏi việc bị những vết bẩn dính vào quần áo đặc biệt là những vết bẩn từ các loại cỏ khi các em bị té xuống. Ngay cả khi bạn đã rất cẩn thận thì cỏ hoặc bùn cũng rất dễ bám trên ống quần, có thể sẽ khiến bạn lo ngại không biết làm thế nào để tẩy sạch vết bẩn đó.

Cach-tay-vet-ban-từ-cỏ-bám-tên-quan-ao

Bạn đừng quá bận tâm, khác với vết bẩn do cà phê, vết bẩn từ cỏ có thể dễ dàng được tẩy sạch chỉ sau một vài bước, đặc biệt rất dễ nếu bạn sử dụng máy giặt với một loại bột giặt chất lượng tốt.  Sau đây trung tâm sửa máy giặt tại nhà xin mách nhỏ với chị em những cách đơn giản để làm sạch vết bẩn từ cỏ.

Việc này nghe có vẻ lạ và có thể bạn sẽ không tin, nhưng bước đầu tiên là sử dụng sirô đường và xoa đều lên vết bẩn do cỏ bám trên áo quần. Dùng sirô ngô là tốt nhất, nếu không có thì bạn có thể tự làm sirô bằng cách đun một cốc đường và nửa cốc nước cho đến khi đường bắt đầu tan. Khi đường nóng lên đến một độ nào đó, nó sẽ trở thành một chất xúc tác và các phân tử sẽ bắt đầu hoạt động. Các phân tử này sẽ giúp phá vỡ các vết bẩn. Hãy ngâm chỗ bẩn bám trên quần áo trong sirô này khoảng một giờ.

Tiếp theo, dùng nước lạnh giũ sạch áo quần để loại bỏ sirô đường còn dính lại. Bạn có thể nhận thấy là các vết bẩn sẽ trở nên nhạt màu hơn. Ở bước này bạn có thể dùng dung dịch baking soda (còn được gọi là muối nở) và giấm nếu bạn muốn. Hãy thấm mỗi loại một ít lên vết bẩn, đủ để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt, rồi xoa đều trên mặt sợi vải. Sau đó, ngâm một lúc để làm mềm vết bẩn, rồi giũ sạch lại.

Bước cuối cùng, cho quần áo cùng với loại bột giặt ưa dùng của bạn vào máy giặt và đặt chế độ giặt với nước ấm thay vì nước nóng. Rất nhiều người nghĩ là nước nóng có thể loại bỏ vết bẩn nhanh hơn nhưng ngược lại, nó có thể khiến vết bẩn trở nên bám dính hơn trên sợi vải và khó giặt hơn. Vì thế hãy giặt với nước ấm, hoặc thậm chí nước lạnh.

Bạn hãy làm theo các bước này và quần áo của bạn sẽ lại trắng sạch như mới, hoàn toàn không khó để thực hiện! Tất cả các nguyên liệu bạn cần đều có sẵn trong mọi căn bếp và nó rất an toàn để sử dụng ngay cả khi bạn có con nhỏ trong nhà. Lần sau, bạn hãy thử áp dụng cách này và xem liệu nó có đem lại kết quả cho bạn không nhé.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012