alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn cách vệ sinh máy nước nóng tắm

Hướng dẫn cách vệ sinh máy nước nóng tắm

Thiết bị gì cũng vậy, để sử dụng được bền lâu thì cần phải vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Không riêng gì máy nước nóng nó phải được bảo trì theo định kỳ tùy thuộc và môi trường, phụ thuộc và nguồn nước nơi bạn đang ở hay còn tùy thuộc vào người sử dụng nhiều hay ít để có thể bảo trì hợp lý. Alodienlanh chuyên sửa máy nước nóng tại nhà xin chia sẽ bạn bí quyết tự vệ sinh máy nước nóng mà không cần đến kỹ thuật điện lạnh.

Điều đầu tiên khi bảo dưỡng bạn cần phải ngắt nguồn điện tuyệt đối, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi máy nước nóng, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt đảm bảo khi cắm phải chắc chắn, không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ. Mở zoăng mặt bích bình nóng lạnh, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dùng, làm tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch vỏ bỉnh bằng nước kỹ cho đến khi thấy nước trong .

Kiểm tra thanh tẩy cặn có trong bình có bị hao mòn nhiều không ,nếu hao mòn vượt >60% hình dáng ban đầu thì nên thay thanh mangiê (Khi nước nóng có tác dụng thu các ion ôxy và cặn, không cho cặn bám vào ruột đun và thành vỏ bình . Nếu không có thanh magiê các ion sẽ phản ứng với các kim loại trong bình là sắt (Fe) gây nguy cơ ăn mòn vỏ bình .

Sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp các chi tiết đầy đủ, kiểm tra dò nước các khớp nối và zoăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí, đóng van nước nóng lại đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường .

Vì thế khi bảo dưỡng cần thay thanh cặn magiê mới đúng chính hiệu các hãng danh tiếng thì chất lượng thanh magiê mới có tác dụng thu cặn hiệu quả ( Trên thị trường có bán các thanh gọi là magie nhưng thực chất đây là thanh nhôm làm giả magiê không có tác dụng thu cặn trong bình ). Nên tìm nhà cung cấp dịch vụ uy tín để thay thế bảo dưỡng.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012