alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Chập điện vì không ngắt nguồn máy giặt

chap-dien-vi-khong-ngat-nguon-may-giat

Hầu như người dùng máy giặt có thói quen không rút phích cắm nguồn của máy  khi đã giặt xong áo quần. Điều này rất nguy hiểm vì mặc dù không hoạt động nhưng trong máy vẫn luôn tồn tại một dòng điện. Chính vì thế máy giặt thường có hiện tượng chập điện hay bị hư hỏng và nghiêm trọng hơn là gây ra các tai nạn đáng tiếc ngoài ý muốn như chập cháy, điện giật ảnh hưởng đến tính mạng chúng ta. Để an toàn hơn các mẹ nên tham khảo bào viết dưới đây:

Một nguyên tắc khi sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là đồ điện tử, thì cần rút phích cắm hoặc ngắt điện nguồn khi không sử dụng. Bởi dù không hoạt động nhưng vẫn có một dòng điện chạy trong máy.

Khi dòng điện tăng giảm đột ngột sẽ gây ảnh hưởng đến các mạch điện và làm tan chảy các thành phần nhựa của bất kỳ thiết bị nào có chứa bộ vi xử lý, chẳng hạn như tủ lạnh, máy tính và máy giặt. Đặc biệt là khi có sét đánh, các thiết bị điện sẽ bị hư hỏng nặng.

nguy-hiem-khi-khong-ngat-nguon-may-giat

Trong trường hợp dây nguồn điện bị dán, chuột cắn mà nguồn điện vẫn còn có thể dẫn đến nhiều nguyên nhân gây ra các tai nạn thương tâm ngoài ý muốn.

Lời khuyên: Nên rút phích cắm máy giặt ra khỏi nguồn điện sau khi đã giặt xong chu kỳ giặt, để máy giặt tại vị trí khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp.

Không để máy giặt ở nơi ẩm ướt, mưa gió tác động trực tiếp đến máy giặt. Luôn kiễm tra các dây điện tránh trường hợp bị dán, chuột cắn làm rò rỉ nguồn điện.

Khi máy giặt gặp các vấn đề hư hỏng liên quan đến nguồn điện. Thì Quý khách hàng không nên chần chừ hãy liên hệ đến Trung tâm ALodienlanh chuyên sửa máy giặt tại nhà để được tư vấn.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012