alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Cùng sáng tạo và tận dụng với lò vi sóng

Ngoài việc hâm nóng thức ăn lò vi sóng còn giúp chúng ta sáng tạo được những vật dụng bỏ đi  mà không gây lãng  phí hoặc giúp chúng ta lột vỏ những thực phẩm mà không cần tốn sức hay mất quá nhiều thời gian. Trung tâm sửa lò vi sóng sẽ mách nhỏ những mẹo hay giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang trong gia đình nhé!

Cùng sáng tạo và tận dụng với lò vi sóng

Sáng tạo “không biên giới” với bút sáp màu

Khi nhà bạn có trẻ nhỏ, chắc hẳn chúng rất hay dùng bút chì. Tuy nhiên, nhiều khi trẻ nghịch ngợm làm cho bút chì bị gãy thường xuyên. Thay vì vứt bỏ những chiếc bút chì sáp còn mới vào sọt rác, hãy dùng lò vi sóng để chế ra một món đồ hay hay mới. Cách làm rất đơn giản, bỏ những cây bút sáp hoặc những mảnh vỡ sáp không còn sử dụng vào lò vi sóng, hâm nóng cho chúng chảy sáp ra, đổ vào ly và cho thêm tim nến vào, bạn sẽ có được những ly nến lung linh nhiều màu sắc.

Tái sử dụng tem thư

Thường thì khi thư đã sử dụng xong, bạn thường vứt cả tem lẫn thư vào sọt rác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng tem thư một lần nữa với lò vi sóng. Cách làm rất đơn giản, nhỏ hai giọt nước lên trên mặt tem, sau đó cho vào lò vi sóng hâm nóng 20 giây, lúc này bạn sẽ gỡ tem ra khỏi thư và đem sử dụng tiếp.

Không tốn sức khi bóc vỏ hồ đào, hạnh nhân

Các loại hạt như hồ đào hoặc hạnh nhân có vỏ khá cứng và rất khó khăn khi tách. Có một mẹo nhỏ để khiến bạn bóc vỏ đào dễ dàng hơn. Cho 1 chén nước vào lò vi sóng, sau đó thả những quả đào vào chén và hâm nóng trong lò khoảng chừng 5 đến 10 giây, lớp vỏ này sẽ mềm ra và có thể lột dễ dàng.

Điêu luyện khi gọt vỏ trái cây

Với những trái cây vỏ mỏng như hồng hay cà chua, vất vả lắm mới có thể gọt vỏ mà trái còn nguyên lành, thử đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 30 giây, để nguội 2 phút, bảo đảm bóc vỏ “ngon lành cành đào”.

Lột vỏ tỏi siêu nhanh

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lột vỏ tỏi thì lò vi sóng là một giải pháp không tồi. Cho tỏi vào lò vi sóng hâm nóng ở nhiệt độ cao khoảng 15 giây, hơi nóng sẽ làm ẩm và làm mềm lớp vỏ tỏi bên ngoài nên bạn có thể lột dễ dàng hơn nhiều.

Không “rơi lệ” khi cắt hành tây

Lò vi sóng có thể giúp bạn cắt hành dễ dàng hơn, hạn chế hơi cay bay vào mắt gây khó chịu. Trước khi cắt hành, bạn nên cho chúng vào lò vi sóng ở công suất cao trong vòng 30 giây, hành tây sẽ trở nên mềm hơn và dĩ nhiên cũng dễ cắt hơn.

Làm mềm nho khô bằng lò vi sóng

Nho khô hay trái cây sấy khô khi để lâu sẽ bị cứng và khó ăn, rất lãng phí khi cho vào thùng rác. Đặt những quả nho trong chén, rắc ít nước lên bề mặt, dùng túi nhựa đậy lại rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng từ 30 đến 40 giây là có thể thưởng thức ngon lành rồi.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012