alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Mẹo bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh

cach-bao-quan-thuc-pham-khong-can-tu-lanh

Để đồ ăn thức uống hay các loại thực phẩm tươi ngon thì chiếc tủ lạnh là nơi bảo quản lý tường nhất. Tuy nhiên chúng ta không nên lệ thuộc vào chiếc tủ lạnh quá nhiều. Với bài viết dưới đây Alodienlanh chuyên sửa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn các mẹ cách bảo quản thực phẩm khi tủ lạnh nhà mình mất điện hay gặp trục trặc gì đó.

Mẹo bảo quản tốt cà rốt

Những loại rau củ như cà rốt hay hành chẳng hạn nên được giữ theo chiều thẳng đứng giống như là khi chúng vẫn còn ở trong đất, như thế chúng giữ được lâu hơn. Tốt nhất là bạn nên vùi vào cát, gợi ý thêm một phễu nước nhỏ để cho cát được ẩm lâu nhờ thế mà rau củ tươi lâu hơn.

Cách bảo quản táo và khoai tây

Khí ga ethylene từ một số loại hoa quả như táo có thể đẩy nhanh quá trình chín/ hỏng của nhiều loại thực phẩm khác nhưng lại hạn chế quá trình nảy mầm của khoai tây. Vì thế mà bạn nên bảo quản chúng ở cạnh nhau.

meo-bao-quan-thuc-pham-khong-can-tu-lanh

Bảo quản các loại gia vị

Các loại bôt gia vị sẽ giữ được lâu hơn và không bị vón cục nhờ vào những hạt gạo ở trên nắp những chiếc hộp đặc biêt có tính năng hút ẩm.

Bảo quản trứng

Trứng gà cũng nên để ở ngoài thì sẽ ngon hơn, bởi vì vỏ trứng có lỗ dù rất nhỏ cũng đủ để cho mùi của những thực phẩm khác bị thẩm thấu vào và ảnh hưởng tới độ ngon của trứng.

Một thiết kế độc đáo cho chiếc cốc thuỷ tinh để tiện kiểm tra độ tươi của trứng, trứng tươi thì sẽ chìm xuống và nằm ngang. Còn trứng cũ hơn thì sẽ nổi lên trên theo chiều thẳng đứng.

Bảo quản các loại quả

Những loại rau quả như là bí ngòi, ớt Đà Lạt hay dưa chuột thì nên bảo quản ở bên ngoài tủ lạnh, đặt lên một cái giá mà ở phía dưới có khay nước để duy trì độ ẩm.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012