alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Một số sai lầm khi cất giữ thực phẩm trong tủ lạnh

sai-lam-khi-dung-tu-lanh

Ngày nay, thiết bị dùng để bảo quản thực phẩm và hoa quả được lâu và tươi hơn đó chính là tủ lạnh. Vì thế nó là thiết bị cần thiết cho sinh hoạt trong gia đình. Nhưng thực sự để hiểu về nó thì không mấy ai. Đúng vậy nhiều người vẫn thường mắc sai lầm trong cách bảo quản dẫn đến ngộ độc vì những thức ăn mà được cất giữ trong tủ lạnh. Để tránh tình trạng đó Alodienlanh chuyên sửa tủ lạnh tại nhà khuyên bạn nên tham khảo bài viết dưới đây:

Không nên cất giữ thực phẩm quá lâu

Các nhà chế biến và sản xuất đã cố gắng làm biến mất những mùi từ thực phẩm hư hỏng, vì vậy đừng dùng phương pháp cũ là “ngửi” để xác định chất lượng của thực phẩm. 3 ngày là thời hạn sử dụng nhiều nhất cho các món ăn đã qua chế biến.

Không trữ thịt sống ở ngăn trên cùng

Đây có thể coi là 1 lỗi sai điển hình trong việc bảo quản và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Ví dụ như, nếu bạn đặt thịt gà sống ở ngăn trên cùng, thì vi khuẩn trong thịt gà có thể rơi xuống bám vào các thực phẩm khác đặt ở ngăn dưới. Nguyên tắc vàng dành cho bạn là thịt sống luôn luôn ở ngăn dưới cùng.

Phân loại từng thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

Trước khi bảo quản cần rửa sạch, thay túi, giấy gói khác. Không để chung các loại đồ tươi, sống với thực phẩm chín. Những thực phẩm có nước như thịt cá, nên bọc kín để ngăn dưới cùng, riêng biệt, tránh nước chảy vào thực phẩm khác làm bẩn. Điều lưu ý mà mọi người hay mắc phải là để hoa quả cùng rau, bởi lẽ một số trái có đặc tính thải ra khí gas Ethylen làm cho rau củ mau hư hơn. Tùy loại thực phẩm mà có thời gian bảo quản khác nhau.
Một số sai lầm khi cất giữ thực phẩm trong tủ lạnh

Vi khuẩn có thực sự chết trong tủ lạnh

Nhiều người lầm tưởng rằng nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể giết chết các tác nhân gây bệnh, nhưng thực tế thì nó chỉ làm chậm quá trình tăng trưởng của vi khuẩn. Nếu thực phẩm để ngoài không khí chỉ sau vài giờ là bị ôi thiu, thì để trong tủ lạnh có thể kéo dài được vài ngày.

Pho mát phải được lưu trữ riêng biệt

Việc bạn tiết kiệm không mua hộp đựng riêng dành cho pho mát có thể khiến bạn phải hối hận. Vi khuẩn Listeria là loại có thể “di chuyển” từ nơi này qua nơi khác và là thủ phạm gây ngộ độc, quan trọng hơn pho mát lại rất dễ bị nhiễm loại vi khuẩn này. Bên cạnh đó cũng nên bảo quản riêng rau sống vì chúng có chứa nhiều vi khuẩn E.coli.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012