alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Mẹo vệ sinh tủ lạnh mini đơn giản

ve-sinh-tu-lanh-mi-ni

Tủ lạnh mini rất được nhiều người ưa chuộng vì kiểu dáng nhỏ gọn rất phù hợp với căn nhà có diện tích rộng. Hơn nữa khi lau chùi, vệ sinh cũng dễ dàng. Vì thế chúng tôi khuyên tiêu dùng nên thường xuyên vệ sinh tủ để có thể sử dụng bảo quản thực phẩm an toàn hơn. Alodienlanh sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh tủ lạnh mini với một số mẹo đơn giản.

Bạn cần chú ý vệ sinh tủ lạnh

  • Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ dưới đây để vệ sinh làm sạch tủ lạnh:
  • Một chiếc bát hay đĩa
  • Thuốc muối hay soda (Natri bi carbonat, bán ở tiệm thuốc tây)
  • Một miếng vải và một khăn mềm.

Các bước thực hiện vệ sinh tủ lạnh

Đầu tiên, bỏ hết thực phẩm trong tủ lạnh ra.

Trộn dung dịch làm sạch: Lấy một bát nước ấm, thêm vào hai thừa soda. Dung dịch này giúp tủ lạnh của bạn sạch hết bụi, bẩn mà không bị trầy xước hay nhiễm độc từ hóa chất tẩy rửa.

Nhúng miếng vải vào dung dịch trên, lau từng phần tủ lạnh, từ trên xuống dưới. Để lau chùi dễ dàng, bạn có thể nhấc hẳn từng khay ra…

Tủ lạnh mini Sanyo trữ lạnh hiệu quả

Sắp xếp thực phẩm, khi cho thực phẩm vào tủ lạnh, bạn chừa khoảng hở giữa từng món thực phẩm cho không khí lưu thông đều và làm lạnh thực phẩm.

Tránh mất chất dinh dưỡng trước khi đông lạnh, bạn nhớ bọc kiếng thực phẩm để tống hết không khí ra ngoài. Làm vậy sẽ ngăn hút hết hơi ẩm trong thực phẩm, dẫn đến mất chất dinh dưỡng và mất nước.

Nếu muốn ngăn không cho khay đựng đá hoặc thực phẩm đông lạnh dính vào đáy tủ ướp lạnh, bạn hãy lót một lớp giấy thiết bên dưới, năng thay giấy thiết sạch.

Vì sao tủ lạnh mini Sanyo được người tiêu dùng ưa chuộng?

Bạn có biết tủ lạnh mini Sanyo có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Để tủ lạnh và tủ ướp lạnh vận hành hiệu quả và an toàn, bạn cần kiểm tra thường xuyên nhiệt độ bên trong tủ bằng nhiệt kế. Chạy tủ lạnh ở nhiệt độ 5oC trở xuống, phần lạnh nhất trong tủ lạnh phải ở 1oC, muốn kiểm tra nhiệt độ, bạn đặt nhiệt kế ở giữa ngăn trên và để qua đêm.

Chạy tủ ướp lạnh ớ nhiệt độ 18oC trở xuống, kiểm tra nhiệt độ bằng cách đặt nhiệt kế ở ngăn trên hoặc nép ngoài ở giỏ đựng trên, rồi để qua đêm.

Tủ lạnh mini hiện đại cho gia đình

Tủ lạnh mini sử dụng lâu ngày rất dễ bẩn vì có mùi của nhiều loại thức ăn khác nhau, bạn cần thường xuyên, khoảng nửa tháng một lần hoặc ít nhất là 1 lần mỗi tháng để tránh cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển. Hãy bắt đầu bằng việc vặn nút điều chỉnh từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra. Lấy toàn bộ thực phẩm, giá đỡ trong tủ ra ngoài. Mở cửa tủ để tuyết trên ngăn đá tan chảy (không dùng dao, hay vật cứng để cạy tuyết trên ngăn đá), sau đó dùng khăn mềm lau khô.

Khi cọ rửa tủ lạnh cần tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ. Nên để tủ lạnh mini Sanyo trở lại rồi mới đặt thực phẩm vào trong.
Khoảng 1 tháng 1 lần cho tủ lạnh nghỉ ngơi 30 phút bằng cách vặn nút điều chỉnh (thermostat) về vị trí (ON) hoặc (OFF), sau đó để tủ chạy bình thường

Không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào tủ lạnh vì cần có đủ không gian để không khí trong tủ lạnh lưu thông tốt.
Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần và thời gian mở lâu quá mức cần thiết. Làm như thế sẽ tiêu hao một lượng điện. Cũng không nên che kín các giá để thực phẩm trong tủ lạnh.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012