alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Nên chú ý việc lắp đặt bảo dưỡng máy giặt

nen-chu-y-den-viec-lap-dat-bao-duong-may-giat

Để lựa chọn cho mình một chiếc máy giặt tốt và phù hợp với gia đình là công việc không hề dễ. Nhưng việc quan trọng hơn chính là việc lắp đặt, bảo dưỡng máy giăt sao cho không làm giảm đi tuổi thọ vốn có của nó. Để làm được điều đó Alodienlanh chuyên sửa máy giặt tại nhà khuyên bạn nên tham khảo bài viết dưới đây:

Lắp đặt máy giặt sao cho đúng kỹ thuật

Khi mua một chiếc máy giặt mới, thì kỹ thuật viên của cửa hàng đó sẽ đến nhà bạn để lắp đặt máy mới cho mình. Bạn hãy để ý đến quá trình này và chịu khó học hỏi về cách sử dụng hoặc cách bảo dưỡng máy giặt của mình.
Đối với bất kỳ câu hỏi nào bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy giặt của bạn. Mỗi máy sẽ có một số hướng dẫn khác biệt do mẫu mã và mô hình của máy.

Việc quyết định đặt máy giặt ở vị trí nào trong nhà có lẽ không dễ dàng như bạn nghĩ! Máy giặt cần một ổ cắm và nguồn cung cấp điện nước dể dàng. Ngoài ra không nên để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc nước mưa. Bạn không nên đặt máy giặt gần lửa hoặc gần nơi có nhiệt độ cao. Những nơi ẩm ướt như phòng tắm cũng không phù hợp cho máy giặt.

Điều quan trọng là máy giặt cần đứng gần một nguồn điện. Bạn không nên cắm máy giặt vào một ổ cắm điện trung gian. Hãy cắm máy trực tiếp vào ổ cắm ở tường.

Tất cả các máy giặt đều cần đứng trên một mặt phẳng, nếu không nó sẽ mất thăng bằng. Vì vậy, bạn đừng bao giờ đặt máy giặt của mình trên mặt đất không bằng phẳng hoặc ở một vị trí không ổn định. Đặt máy giặt cách tường ít nhất 5-10cm là tốt nhất.

Ngoài ra, hãy kiểm tra là bạn có đủ không gian để mở cánh cửa máy giặt hay không! Bạn hãy biến quá trình giặt quần áo trở nên tiện lợi nhất có thể, vì vậy bạn nên đo trước không gian cần thiết để mở cửa máy giặt dễ dàng.

Cần phải bảo dưỡng máy giặt thường xuyên

  • Những máy giặt thường xuyên được bảo dưỡng sẽ có một thiết bị với tuổi thọ cao hơn so với những máy giặt bị bỏ qua việc đó. Nó thực sự không khó và không hề tốn thời gian. Có vài điều bạn có thể làm thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của máy:
  • Bạn có thể lau sạch mặt ngoài của máy bằng một chiếc khăn mềm. Nếu bên ngoài máy bị bẩn, bạn có thể lau nó bằng cách pha loãng xà phòng giặt với nước và dùng dung dịch này để lau sạch máy.
  • Để làm sạch lồng giặt hoặc ống nước của máy, bạn có thể để máy chạy một lần không có đồ với nước nóng để loại bỏ cặn xà phòng đọng lại trong đó lâu ngày.
  • Bạn cũng có thể làm sạch bộ lọc ống thoát nước của máy giặt bán tự động. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy để xem cách tháo nó khỏi máy giặt. Bạn hãy rửa sạch bộ lọc, loại bỏ các chất thải, rồi lắp nó lại chỗ cũ của máy.
  • Các ngăn đựng xà phòng giặt cũng có thể tháo ra khỏi máy để lau rửa. Bạn có thể nâng nhẹ nó lên để tháo ra khỏi máy, rồi sau đó rửa sạch nó. Bạn chú ý là ngăn xà phòng phải khô hoàn toàn trước khi bạn lắp lại vào vị trí cũ.
  • Bạn cũng có thể làm sạch bộ lọc xơ vải. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy giặt để tìm hiểu cách tháo ra thế nào, sau đó bạn có thể rửa sạch nó dưới vòi nước và khi xong xuôi có thể lắp trở lại vào máy.
  • Sau mỗi lần giặt, bạn nên để cánh cửa máy mở cho đến khi lồng giặt khô hẳn. Làm cách này, bạn có thể ngăn cản nấm mốc và mùi hôi phát triển bên trong.
  • Hãy dùng những loại xà phòng giặt phù hợp cho máy giặt của bạn – như OMO Matic cho cửa trên hoặc OMO Matic cho cửa trước – để tránh máy bị hỏng.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012